AA

AA AA AA
Tâm sự | 06/09/2017 10:15

Cái kết đắng của người phụ nữ 30 vội lấy chồng thoát ế

PhapluatNet Đường đường là giám đốc nhưng mỗi ngày anh đưa cho chị có 200 nghìn đồng để mua thức ăn. Thậm chí, mỗi khoản chị chi tiêu đều phải ghi ra giấy và công khai để anh biết.

Anh và chị gặp nhau khi cả hai đã bước qua tuổi 30. Ngày đó, chị cứ sợ rằng mình sẽ mãi sống trong cảnh “ế chỏng chơ” vì ở quê đó là cái ngưỡng của hết hy vọng lấy chồng. Còn anh cũng tương tự, một người đàn ông đã bước qua cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Gặp nhau khi tuổi đời không còn trẻ, những tưởng họ sẽ biết thấu hiểu và nâng niu hạnh phúc vốn có, nhưng khi về chung một nhà, cả hai mới bàng hoàng nhận ra, hôn nhân không màu hồng như người ta vẫn nghĩ.

Sau khi lấy nhau, để thuận lợi cho công việc của chồng, chị lui về hậu phương chăm lo cho bố mẹ già và đứa con thơ.

Ngày ngày, chị dậy từ 5h sáng lo nhà cửa, bếp núc rồi đưa con đến trường… Chưa kể, mẹ anh đã già, bị tai biến đã hơn một năm nay, mình chị chăm lo cho bà từ nếp ăn, đến giờ ngủ nghỉ. Còn con trai anh, tính tình mè nheo, ngày nào cũng khóc lóc ăn vạ. Chị phải nhẫn nhịn lắm mới chiều chuộng nổi. Dù thế, anh vẫn không hiểu ngày càng khắt khe với chị hơn.

Đường đường là giám đốc nhưng mỗi ngày anh đưa cho chị có 200 nghìn đồng để mua thức ăn. Thậm chí, mỗi khoản chị chi tiêu đều phải ghi ra giấy và công khai để anh biết. Mỗi lần chị nói: “Anh đưa thế em chi sao đủ được”, khi đó, anh đều trừng mắt nhìn chị và kêu chị không biết chi tiêu.

Thương bố mẹ chồng già cả, ăn uống khổ sở, thi thoảng, chị phải trích tiền từ quỹ tiết kiệm ngày còn đi làm của mình để bù đắp thêm. Anh vẫn ung dung, cứ nghĩ mình là trụ cột trong gia đình nên luôn miệng hắt hủi, chửi bới chị.

Cảm thấy mình ngày càng bị chồng coi thường, chị xót xa vô cùng. Nhiều lần, chị xin anh được đi làm trở lại nhưng anh đều gạt đi: “Cô đi làm để người ta nói tôi vô dụng không nuôi được vợ à”. Chị giải thích, van xin đủ điều, nhưng anh vẫn cự tuyệt.

Biện phsp cuối cùng, chị mong khi sinh con cuộc sống sẽ thay đổi. Nhưng hơn 3 năm trôi qua, chị nhận thấy mình không có được tiếng nói trong gia đình chồng, dù được bố mẹ chồng yêu thương, coi trọng.

Thậ chí khi bế tắc trong hôn nhân chưa được giải quyết, chị còn phát hiện ra sự thật đau lòng - anh có người đàn bà khác. Chị không ngờ, cuộc hôn nhân muộn màng cũng không mang lại được hạnh phúc cho chị. Tới mức này, dù thương bố mẹ và con riêng của chồng, chị vẫn quyết ly hôn để giải thoát cho mình.

S.T

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc