AA

AA AA AA
Tâm sự | 24/07/2017 11:54

99,99% đàn ông ngoại tình, 0,01% còn lại đi đâu?

PhapluatNet Thích của lạ, thích cảm giác chinh phục và chiếm hữu nên hai chữ “ngoại tình” thường được gắn liền với cánh đàn ông. Thậm chí chị em còn tin rằng, số đàn ông “ăn chả” lên tới 99,99%.

Phải công nhận rằng xung quanh chúng ta, số lượng các đức ông chồng chọn cách sống “bóc bánh trả tiền” không hề ít, thế nhưng đưa ra cón số “99,99% đàn ông ngoại tình” thì lại có cảm giác “cứ sai sai”.

Tại sao nhiều phụ nữ quả quyết 99,99% đàn ông ngoại tình?

Đàn ông hay phụ nữ thì đều có thể ngoại tình, thế nhưng từ xưa đến nay nam giới vẫn là đối tượng dễ “rung rinh” hơn cả.

Điều này cũng chẳng có gì bất ngờ. Bởi lẽ, ngay cả khoa học cũng đã chứng minh ngoại tình là “bản chất” của nam giới.

Bởi lẽ đàn ông luôn muốn chứng tỏ giá trị của bản thân thông qua việc chinh phục và khám phá những điều mới mẻ. Cảm giác theo đuổi, chinh phục, mạo hiểm, lén lút trong mối quan hệ ngoài luồng thường khiến đàn ông cảm thấy mới mẻ và phấn khích hơn một người - đàn - bà - đã - cũ.

Ngoại tình là cách để đàn ông chứng minh giá trị bản thân. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng đâu phải chỉ những lí do một chiều ấy mà các ông mới ngoại tình. Hãy nghe thật nhiều những buổi tâm sự của đàn ông để rồi sẽ thấy hóa ra còn có lý do khách quan hơn nhiều.

Rất nhiều đàn ông đã khổ sở than phiền rằng vợ mình nói quá nhiều hay ra đường thì vui vẻ hòa nhã nhưng khi về nhà thì chỉ biết cau có đủ thứ chuyện bâng quơ.

Cũng có ông thì chê vợ càng ngày càng xấu, tuổi tác ngày một tăng mà vẫn không lười làm đẹp để rồi nhìn già nua phát ngán.

Có ông lại buồn phiền kể rằng vợ mình chẳng còn lãng mạn như xưa, chỉ biết làm chồng cụt hứng là giỏi. Thay vì cảm thấy hạnh phúc vì được dành tặng món quà bất ngờ, bữa ăn tối lãng mạn hay những chuyến du lịch “chỉ có đôi ta”, những cô vợ già chỉ biết càm ràm tiếc của. Với anh ta, sự “thực tế hóa”, “đồng tiền hóa” chính là liều thuốc độc giết chết tình yêu.

Đấy, lí lẽ của các ông là thế đấy! Thế nên nếu bên cạnh họ bỗng xuất hiện một cô gái xinh đẹp, quyến rũ, ăn nói nhỏ nhẹ, lãng mạn thì cái việc họ mất đi lí trí cũng là điều dễ hiểu.

Có thật 99,99% đàn ông ngoại tình không?

Thế nhưng con số 99,99% kia đúng là ngoài sức tưởng tượng và không hề đáng tin tưởng chút nào.

Lấy đâu ra 99,99% để ngoại tình? (Ảnh minh họa)

Thử nghĩ xem, nếu 99,99% đàn ông ngoại tình thì số lượng phụ nữ cần có cũng phải tương đương như thế, nếu không thì… lấy đâu ra các cô bồ lãng mạn cho các quý ông cặp với bây giờ?

Mà giả dụ cứ cho số phụ nữ “dư thừa” nhiều đến thế thì cũng vẫn cực kỳ vô lý. Bởi lẽ, phụ nữ trước nay được xem là có bản chất chung thủy, một lòng một dạ vì chồng con. Tất nhiên cũng có phụ nữ ngoại tình, nhưng rõ ràng con số ấy không phải là nhiều.

Đàn ông muốn đi ngoại tình đã là một chuyện, nhưng liệu họ có thể dễ dàng tìm kiếm được đối tượng hay không thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Nếu như con số ấy đã nói lên đúng sự thật thì xã hội này không phải đã loạn lên hết rồi hay sao?

Hơn thế, trên đời này không thiếu những người đàn ông hết lòng thương yêu và tôn trọng người vợ của mình, từ những người nông dân, những người thợ cho đến những ông chồng có địa vị, quyền hạn. Không thiếu những ông chồng dù kiếm tiền nhiều như nước vẫn sẵn sàng vào bếp nấu cho vợ những món ăn ngon, không thiếu những ông chồng luôn nhắc đến vợ với nét mặt tự hào dù cho vợ có già đi hay xấu đi…

Có những ông lão đã 70, 80 tuổi vẫn đều đặn tặng hoa cho vợ vào những dịp quan trọng, vẫn gắp cho vợ những phần ăn ngon, vẫn mỉm cười ngắm nghía người vợ già như thuở mới yêu, vẫn nắm tay vợ đi bộ trong công viên vào những buổi chiều…

Thế nên, đừng vì thấy một vài gã đàn ông xấu, bị một vài người đàn ông lừa gạt mà cố chấp tin vào con số 99,99% vô lý kia.

Hãy mở rộng trái tim để thấy đàn ông tốt vẫn còn nhiều lắm. (Ảnh minh họa)

Ai cũng muốn mình sẽ có được một gia đình hạnh phúc và êm ấm? Vậy thì, mỗi người phải tự biết cố gắng hoàn thiện bản thân, chia sẻ, thấu hiểu, cảm thông cho nhau và sống đúng với trách nhiệm của chính mình bạn nhé!

Thảo Mai

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc