AA

AA AA AA
Tâm sự | 09/09/2017 07:50

10 sự thật tàn nhẫn về tình yêu sau hôn nhân mà bạn phải chấp nhận

PhapluatNet Tình yêu dù có mặn nồng, ngọt ngào cỡ nào thì theo thời gian nó cũng thay đổi. Thế nên, đừng mong chờ tình yêu sau hôn nhân vẫn giống như thủa đầu. Hãy tập cho mình thói quen chấp nhận phũ phàng trước khi bước vào đời sống hôn nhân.

Niềm tin là thứ mong manh: Niềm tin là thứ rất mong manh và dù chúng ta có cố gắng dùng mọi cách để tin tưởng nhau thì cũng sẽ có lúc thất vọng, chán nản. Một sự phản bội hay lừa dối dù là nhỏ cũng sẽ khiến đối phương cảm thấy niềm tin sụp đổ và không bao giờ lấy lại được nữa.
Sẽ có lúc chán nhau: Dù yêu nhau ngọt ngào và mặn nồng như thế nào thì cũng sẽ có lúc, hai người cảm thấy chán nhau. Có lúc, một cuốn sách, một cuộc họp hay nhậu nhẹt cùng bạn bè thú vị hơn ở bên cạnh vợ rất nhiều. Và bạn phải chấp nhận điều đó.
Không tránh được gây gổ: Dù hai người yêu nhau thế nào cũng có lúc không đồng ý kiến và quan điểm. Lúc này, hãy ngồi lại và nói chuyện với nhau để tìm ra giải pháp chứ đừng tranh cãi vô nghĩa, gây mâu thuẫn.
Con cái là thách thức lớn: Nhiều người tin rằng, hôn nhân sẽ khiến họ mạnh mẽ hơn, có con cái cũng sẽ khiến họ gần gũi hơn. Tuy nhiên, hôn nhân và việc làm cha mẹ chính là thử nghiệm khó khăn nhất trong cuộc sống của các bạn. Hãy học cách làm cha mẹ, làm người có trách nhiệm hơn với người khác chứ không chỉ lo cho bản thân mình.
Đôi lúc cùng cực cô đơn: Dù có người bên cạnh luôn quan tâm và chia sẻ với bạn. Nhưng sẽ có một lúc nào đó, bạn cảm thấy lạc lõng, cô đơn, thậm chí trong chính căn nhà của mình. Đó là chuyện bình thường, cảm giác bình thường và bạn nên chấp nhận sự thật đó một cách ngẫu nhiên.
Có những suy nghĩ lạ: "Có nên ly hôn không?". "Có hạnh phúc hơn với người khác được không?",… những suy nghĩ như vậy xuất hiện ở bất cứ cặp vợ chồng nào kể cả là cặp vợ chồng đang hạnh phúc.
Trái tim thiếu gắn kết: Sẽ có lúc, bạn sẽ cảm giác trái tim và tâm hồn của mình không đồng điệu, cảm giác từ trái tim đến trái tim không còn nữa. Bạn thấy mệt mỏi và chán nản trong cuộc sống này. Tuy nhiên đó chỉ là điều bình thường, hãy học cách dung hòa.
Làm đối phương phiền muộn: Không ai có thể làm tổn thương bạn nhiều hơn người bạn yêu thương. Một câu nói, một cử chỉ khiến bạn phật ý cũng sẽ khiến bạn tổn thương nhiều hơn những người khác. Hãy tìm cách để giải quyết và vượt qua chúng, nếu không tình yêu sẽ mất dần.
Tình yêu luôn luôn phải đến từ hai phía: Nếu chỉ có một người nỗ lực thì tình yêu không thể bền được. Nếu bạn chỉ biết yêu và không làm gì cả, thì tình yêu sẽ lụi tàn theo thời gian mà thôi.
Không còn bị cuốn hút bởi đối phương: Có một thời gian nào đó, tình cảm của hai bạn sẽ không còn được như trước hoặc nhạt nhòa hơn chút ít. Cả hai cũng không còn cảm thấy đối phương hấp dẫn trong mắt mình như ngày còn yêu nhau nữa.Và điều đó bạn phải chấp nhận nó, cùng nhau cố gắng cải thiện bản thân cả về hình thức và tâm hồn.

S.T

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc