AA

AA AA AA
Sức khỏe | 17/10/2017 14:30

Vì sao chỉ nên nhuộm tóc 5 lần mỗi năm?

PhapluatNet Một nghiên cứu ở Anh mới được công bố cho thấy, việc nhuộm tóc thường xuyên có thế làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Mới đây, tờ New York Post đã đăng tải kết luận gây sốc của giáo sư Kefah Mokbel, bác sĩ phẫu thuật ung thư tại Bệnh viện Princess Grace (Anh) về mối liên quan giữa thuốc nhuộm tóc và ung thư vú.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người nhuộm tóc có nguy cơ ung thư vú cao hơn 14%.

Cụ thể, kết quả cho thấy, người thường xuyên nhuộm tóc có nguy cơ ung thư vú cao hơn 14% so với những người để tóc tự nhiên.

"Phát hiện của chúng tôi chứng tỏ thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú", giáo sư Mokbel nói. "Tuy vậy vẫn cần nghiên cứu thêm để khẳng định kết luận".

Trước đó, nhà nghiên cứu Sanna Heikkinen từ ĐH Helsinki ở Phần Lan và Cơ quan Đăng ký ung thư Phần Lan cũng đã có kết luận tương tự về mối quan hệ giữa thuốc nhuộm với nguy cơ ung thư vú.

Sanna Heikkinen cho biết: “Yếu tố nguy cơ lớn nhất trong bệnh ung thư vú là tuổi cao, các yếu tố liên quan tới lối sống gồm sinh con lần đầu muộn, sử dụng nhiều rượu và lối sống thụ động”.

Được biết, để có được kết luận này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 8.000 bệnh nhân ung thư vú và 20.000 người đối chứng ở Phần Lan.

Phái đẹp chỉ nên nhuộm tóc 5 lần/năm để hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe.

Kết quả chỉ ra rằng sử dụng thuốc tránh thai nội tiết có liên quan tới nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ dưới 50 tuổi cao hơn 32% so với những người không dùng thuốc này.

Để hạn chế rủi ro bệnh tật, giáo sư Mokbel khuyên phái đẹp chỉ nhuộm tóc tối đa năm lần mỗi năm và ưu tiên chọn thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc