AA

AA AA AA
Sức khỏe | 08/07/2017 16:23

Trẻ nhỏ có thể nghiện điện thoại thông minh như nghiện ma túy

PhapluatNet Đó là lời cảnh báo do chuyên gia hàng đầu về trị liệu cai nghiện đưa ra.

Ngày nay, nhiều phụ huynh thường dỗ con bằng cách cho trẻ dùng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, họ không biết rằng, thói quen này có thể gây cho trẻ nghiện điện thoại thông minh như khi nghiện ma túy.

Cho trẻ dùng điện thoại thông minh dần trở thành thói quen của nhiều bậc phụ huynh.

Tại một hội nghị giáo dục diễn ra tại London (Anh), Anh Mandy Saligari - chuyên gia hàng đầu về trị liệu cai nghiện và các phương pháp phục hồi chức năng người Anh cho biết, ở độ tuổi vị thành niên nếu dành quá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại thông minh, trẻ có thể nghiện nguy hiểm tương đương nghiện ma túy.

Sau một cuộc khảo sát, chuyên gia Mandy Saligari đưa ra kết luận, 1/3 trẻ em ở độ tuổi từ 12 -15 thừa nhận không có sự cân bằng giữa việc sử dụng thiết bị di động và các hoạt động khác.

Báo động, ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng điện thoại thông minh để nhận và gửi những hình ảnh khiêu dâm hoặc truy cập những nội dung không phù hợp với lứa tuổi của mình. Nhưng họ lại tin rằng, việc gửi những hình ảnh như vậy là điều bình thường.

Trước thực trạng này, chuyên gia tâm lý khuyên các bậc phụ huynh nên có sự giới nghiêm về thời gian sử dụng các thiết bị di động tại nhà, trường học cũng cần có sự quản lý việc sử dụng điện thoại thông minh của học sinh.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc