AA

AA AA AA
Sức khỏe | 27/06/2018 10:04

TP HCM: Bệnh nhân thứ 3 tử vong do nhiễm cúm A/H1N1

PhapluatNet Sau hơn hai ngày điều trị tại khoa tình hình bệnh nhân không cải thiện nên bệnh viện đã cho bệnh nhân về nhà theo nguyện vọng của gia đình. Sau đó, bệnh nhân đã tử vong tại nhà.

Ngày 26/6, tiến sỹ-bác sỹ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đã có thêm một bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 tử vong. 

Bệnh nhân nam tên N.T.V (46 tuổi, trú quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/6 sau khi có các biểu hiện của bệnh cúm như ho, sốt, chữa trị tại nhà nhưng không hết.

Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 nguy kịch đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như suy hô hấp, viêm phổi… nên ngay sau khi nhập viện bệnh nhân đã phải thở máy.

Bác sĩ điều trị cho biết bệnh nhân bị bệnh béo phì nên việc điều trị bệnh cũng khó hơn.

Sau hơn hai ngày điều trị tại khoa tình hình bệnh nhân không cải thiện nên bệnh viện đã cho bệnh nhân về nhà theo nguyện vọng của gia đình. Sau đó, bệnh nhân đã tử vong tại nhà.

Như vậy, từ đầu năm đến nay tại TP HCM đã có 3 trường hợp tử vong do bị nhiễm cúm A/H1N1.

Cũng theo tiến sỹ-bác sỹ Lê Quốc Hùng, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho bảy ca nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có ba ca nặng phải thở máy. Đặc biệt, mới đây có một ca bệnh mới được chuyển đến từ tỉnh Ninh Thuận cũng đã xác định nhiễm cúm A/H1N1. Bệnh nhân này còn có bệnh nền là bệnh Lupus ban đỏ kèm viêm phổi nặng. 

Vũ An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc