Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tại sao sản phẩm ăn thay thế bữa ăn lành mạnh giúp giảm cân?

Tại sao sản phẩm ăn thay thế bữa ăn lành mạnh giúp giảm cân?
Giảm cân không phải lúc nào cũng dễ dàng. Với cuộc sống hiện đại bận rộn, nhiều người thực hiện những chế độ ăn kiêng hoặc giảm cân không theo khoa học. Các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn cùng với chế độ ăn kiêng và tập luyện thể dục là một giải pháp thay thế, hiệu quả để giảm cân và kiểm soát cân nặng của mình.

Bác Sĩ, Tiến Sĩ David Heber, Chủ tịch Viện Dinh dưỡng Herbalife Nutrition

Dựa trên các kết quả nghiên cứu và cơ sở khoa học, tôi xin lý do tại sao các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn giúp mang lại hiệu quả tốt hơn một số chế độ ăn kiêng khác.

Tại sao sản phẩm ăn thay thế bữa ăn lành mạnh giúp giảm cân?

Cơ sở khoa học của các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn 

Chẳng có phép màu kỳ diệu nào trong các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn , và các sản phẩm này cũng không nhạt nhẽo hay nhàm chán như có thể được mô tả trong khoa học viễn tưởng.

Về cơ sở khoa học của các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn , có ba khía cạnh liên quan đến hiệu quả trong kiểm soát cân nặng:

1.Chỉ số đường huyết (GI)

2.Mật độ dinh dưỡng

3.Thay đổi hành vi

Chỉ số đường huyết (GI)

Chỉ số đường huyết (GI) phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết của thực phẩm. Khi bạn tiêu thụ thực phẩm có chỉ số GI cao, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng đột ngột và sau đó giảm mạnh, dẫn đến cảm giác mệt và đói.

Ngược lại, khi bạn sử dụng thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, cơ thể bạn tiêu hóa và hấp thụ chúng với tốc độ chậm hơn, do đó đem đến cảm giác no. Do vậy, các sản phẩm bữa ăn thay thế có chỉ số đường huyết thấp có thể hạn chế sự thèm ăn mặc dù lượng calo thấp hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ số đường huyết thấp không nhất thiết có nghĩa là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Đây là lý do tại sao khái niệm tiếp theo là rất quan trọng.

Mật độ dinh dưỡng

Mật độ dinh dưỡng phản ánh tỷ lệ thành phần dưỡng chất của thực phẩm so với nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người. Nói cách khác, mật độ dinh dưỡng là thước đo lượng dinh dưỡng bạn nhận được trên mỗi khẩu phần ăn hoặc mỗi calo ăn uống. 

Phần lớn các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  được bổ sung vitamin và khoáng chất giàu dinh dưỡng. 

Những sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  cung cấp bữa ăn chất lượng giàu dinh dưỡng với chỉ số đường huyết thấp. Khi kết hợp với tập luyện tăng cường thể chất, sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  có thể giúp thúc đẩy giảm khối lượng cơ thể để duy trì hoặc xây dựng cơ bắp săn chắc và hỗ trợ giảm mỡ.

Thay đổi hành vi

Bên cạnh những cân nhắc về dinh dưỡng, chúng ta cũng nên xem xét các kiểu hành vi được hình thành khi sử dụng các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  ảnh hưởng đến việc kiểm soát cân nặng.

Khoa Y của Đại học Ulm, Đức, đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài bốn năm trên bệnh nhân béo phì (những người không dùng sản phẩm dinh dưỡng Herbalife Nutrition). Các nhà nghiên cứu đã xác định sáu lý do cụ thể tại sao chế độ sử dụng các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  lại hiệu quả để .

Những lý do đó bao gồm: 

Tiện lợi

Thiếu thời gian chuẩn bị bữa ăn lạnh mạnh là một trong những rào cản lớn nhất của việc giảm cân. Các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  sẽ giúp cho việc lập kế hoạch các bữa ăn trở nên dễ dàng hơn. 

Tăng cường tính tuân thủ 

Sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  sẽ làm giảm các rào cản đối với việc tuân thủ chế độ ăn kiêng, chẳng hạn như sự cám dỗ của các thực phẩm không lành mạnh.

Ăn uống điều độ

Sự lặp lại và thói quen là chìa khóa trong quá trình giảm cân hoặc duy trì cân nặng. Việc ăn uống vào khung thời gian cố định và thường xuyên trong ngày và tránh khoảng thời gian dài giữa các bữa ăn sẽ ảnh hưởng tích cực đến mức năng lượng và cảm giác đói của bạn.

Ước tính lượng calo chính xác

Chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên nên tiêu thụ một số lượng calo nhất định trong ngày, tùy thuộc vào mục tiêu sức khỏe của bạn. Sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  - khi được chuẩn bị theo khuyến nghị- là một phương án dễ dàng và chính xác để theo dõi xem bạn đang tiêu thụ bao nhiêu calo trong ngày.

Chất lượng thức ăn tiêu thụ

Cắt giảm lượng calo có thể gây khó khăn cho bạn trong việc có được các chất dinh dưỡng cần thiết. Các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  thường được tăng cường vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ, giúp tránh được thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết. 

Giúp tự kiểm soát tốt hơn

Ghi lại lượng dinh dưỡng nạp vào giúp bạn nhận thức được thói quen ăn uống của mình.

Theo dõi việc sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn lành mạnh sẽ dễ dàng, làm cho việc nhận thức về thói quen ăn uống cũng như kết quả muốn đạt được của bạn sẽ dễ dàng hơn. 

Bằng chứng tại sao sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn có hiệu quả

Năm 2018, các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford đã công bố khoa học mang tính hệ thống và phân tích tổng hợp về các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  trong việc quản lý cân nặng, không bao gồm các nghiên cứu từ các chương trình của Herbalife Nutrition. Họ đã xem xét 14 nghiên cứu so sánh hiệu quả của các biện pháp can thiệp giảm cân bằng sự kết hợp giữa việc sử dụng các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn  với các biện pháp can thiệp thay thế khác.

Các nhà nghiên cứu này đã kết luận rằng việc sử dụng các sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng thay thế bữa ăn lành mạnh mang lại kết quả tốt hơn so với chế độ ăn kiêng và hạn chế calo thông thường.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.67 3 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01409 sec| 1449.445 kb