Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tại sao không nên dùng giấy vệ sinh khi đi toilet?

Tại sao không nên dùng giấy vệ sinh khi đi toilet?
Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc dùng giấy vệ sinh khi đi toilet đem lại nhiều hiểm họa hơn bạn nghĩ.

Trong khi nhiều quốc gia như Ý, Hy Lạp và đặc biệt là Nhật Bản rất coi trọng chiếc vòi xịt, thì phần lớn người dân trên thế giới lại vô cùng coi trọng giấy vệ sinh. Tuy nhiên, sự trung thành này chưa hẳn đã tốt.

Bởi lẽ, một nghiên cứu mới đây cho thấy, giấy vệ sinh vô cùng bẩn. Thế nên, việc con người để giấy vệ sinh can thiệp quá nhiều vào cuộc sống có thể gây ra một số biến chứng về , chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc... nứt hậu môn.

Rose George - một chuyên gia vệ sinh khá nổi tiếng đã chia sẻ: "Tôi cảm thấy chuyện hàng triệu người đang vô tư đi lại trong khi "chỗ ấy" siêu bẩn là điều khó chấp nhận."

Tại sao không nên dùng giấy vệ sinh khi đi toilet?

Một trong những công cụ được người Mỹ sử dụng để chùi nhiều nhất là khăn giấy ướt (baby wipe). Loại giấy vệ sinh này tưởng như là cách xử lý rất vệ sinh và sạch sẽ nhưng theo George thì không hề.

George lấy vị dụ: "Thử đổ một ít chocolate ra sàn gỗ, rồi lau bằng khăn ướt, sau đó lại lau bằng giấy khô. Bạn sẽ thấy chocolate vẫn còn sót lại trong các kẽ hở. Hậu môn có kẽ hở. Thế nên bạn hiểu rồi chứ?"

Bên cạnh đó, George còn cho rằng, lúc việc chùi bằng giấy hay khăn có thể quá lực, gây nứt hậu môn. Một số trường hợp có thể bị trĩ - trực tràng và hậu môn bị sưng phồng. Chứng bệnh này còn nghiêm trọng hơn, vì đôi lúc nó rất khó chữa.

Ngoài ra, hành động chùi từ sau lên trước có thể đưa vi khuẩn vào đường tiết niệu, gây nhiễm trùng nguy hiểm.

Nhưng bạn cần nhớ 1 điều, tất cả những hiện tượng trên đều hoàn toàn “biến mất” nếu bạn dùng vòi xịt để rửa một cách cẩn thận.

Vậy bạn đã nghĩ đến việc sử dụng vòi xịt thay giấy vệ sinh chưa?

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.60128 sec| 1949.375 kb