AA

AA AA AA
Sức khỏe | 25/07/2017 18:59

Quần lọt khe – Mối nguy hiểm khôn lường cho vùng kín

PhapluatNet Nhiều chuyên gia sức khỏe đã lên tiếng đồng tình với quan điểm mặc quần lọt khe thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe vùng kín của phụ nữ.

Quần lọt khe thường là lựa chọn hàng đầu của những phụ nữ tự tin, quyến rũ bởi nó khắc phục rõ rệt sự xấu xí của đường hằn quần lót truyền thống gây ra.

Quần lọt khe được nhiều chị em ưa chuộng vì vẻ đẹp gợi cảm.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia sức khỏe cũng như bác sĩ phụ khoa, việc mặc quần lọt khe sẽ gây ra không ít phiền toái cho các quý cô, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vùng kín.

Về nguyên tắc, vùng kín là khu vực nhạy cảm nhưng thường xuyên bị bức bí cả ngày. Chính vì thế, chất liệu của quần lót cần phải là loại cotton 100%, bảo đảm độ thông thoáng và mềm mại giúp cho khu vực này không bị ẩm hoặc gây ra những ma sát làm tổn thương vùng kín.

Tiến sĩ Jill M. Rabin, giáo sư sản khoa và phụ khoa lâm sàng và sức khoẻ phụ nữ tại Đại học Y khoa Albert Einstein và tiến sĩ Shieva Ghofrany, của bệnh viện Stamford giải thích rõ hơn về sự “thiếu hợp lý” của quần lọt khe như sau: “Thông thường, ngoại trừ phần đáy thì chiếc quần lọt khe luôn được làm bằng các chất liệu khác nhau để tăng thêm phần quyến rũ. Chính vì thế khiến cho phần đáy quần không thể thoát hơi cần thiết, khiến vùng kín bị ẩm, mất cân bằng và tạo điều kiện cho viêm nhiễm.”

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng giải thích một nguyên nhân khác khiến chiếc quần lọt khe không còn thực hiện tốt được nhiệm vụ bảo vệ vùng kín nữa. Bạn có thể thấy đôi khi miếng tam giác trên quần lót quá nhỏ không thể che kín hết phần nhạy cảm, làm cho khu vực này phải chịu nhiều ma sát do tiếp xúc với những bề mặt quần, váy thô ráp hoặc các bề mặt khác chứa nhiều vi khuẩn, gây ra nguy cơ tổn thương và nhiễm trùng.

Quần lọt khe dễ khiến vùng kín bị tổn thương.

Phần dây nối từ phía sau tới đáy quần cũng là một mối nguy hại khó lường. Các bác sĩ phụ khoa cho rằng phần dây này như một chiếc cầu nối, dẫn vi khuẩn từ hậu môn lên âm đạo, từ đó gây nên các loại viêm nhiễm âm đạo hoặc viêm đường tiết niệu.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc