AA

AA AA AA
Sức khỏe | 08/10/2017 16:12

Những lợi ích thần kỳ của việc khóc mang lại

PhapluatNet Khóc không chỉ giúp giải tỏa nỗi buồn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Sau đây là những lợi ích không ngờ khi khóc mang lại.

1. Giảm căng thẳng

Nghe có vẻ vô lý, nhưng khoa học đã chứng minh rằng, chất chứa trong nước mắt tiết ra khi bạn căng thẳng cũng được tìm thấy trong cơ thể gọi là "endorphin leucine-enkaphalin" và "prolactin." Ngoài việc làm giảm mức độ căng thẳng, nước mắt cũng giúp chống lại bệnh tật gây ra do stress như huyết áp cao.

2. Khóc tốt cho mắt

Công dụng này hẳn nhiều người đã nghe nói, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chức năng cơ bản của tuyến lệ đó là bảo vệ đôi mắt, giúp tăng cường thị lực. Không chỉ có tác dụng rửa nhãn cầu mắt và mí mắt, nước mắt còn ngăn sự mất nước của niêm mạc.

Khóc thường rất tốt cho mắt.

3. Diệt vi khuẩn

Nước mắt chứa lysozyme, một chất kháng khuẩn tự nhiên có thể tiêu diệt khoảng 90-95% vi khuẩn trong 5-10 phút.

4. Khóc giúp loại bỏ độc tố

William Frey A. đã tiến hành nhiều nghiên cứu về nước mắt và thấy rằng những giọt nước mắt tuôn ra từ những cảm xúc có chứa độc tố. Chính nước mắt đã mang các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua đôi mắt.

5. Tăng khả năng giao tiếp

Khóc cũng là một cách để giúp cải thiện và xây dựng một mối quan hệ nào đó. Khi chúng ta khóc, bạn bè, người thân sẽ giúp đỡ và xoa dịu cảm xúc, tạo ra một mối quan hệ bền vững hơn.

6. Làm dịu nỗi buồn

Bạn có tin, khóc cũng làm cải thiện tâm trạng không? Khóc sẽ giúp loại bỏ những suy nghĩ buồn bã, tiêu cực trước khi chúng ảnh hưởng đến hệ tim mạch và thần kinh. Vậy nên khi nào thấy buồn, muốn khóc thì bạn cứ khóc đi, điều đó sẽ làm vơi đi nỗi buồn dồn ứ trong bạn bấy lâu.

Khóc sẽ giúp bạn quên đi nỗi buồn.

7. Chống trầm cảm

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng, khóc có hiệu quả hơn bất kỳ loại thuốc trầm cảm nào khác. 88,8% người tham gia nghiên cứu đều cảm thấy tâm trạng của họ được cải thiện hơn nhiều sau khi khóc.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc