AA

AA AA AA
Sức khỏe | 08/06/2017 13:38

Những cách chống nắng càng chống càng hại

PhapluatNet Mùa hè ai cũng lo lắng việc làn da sẽ bị đen sạm hoặc bị tổn thương do ánh nắng mặt trời gay gắt. Vì vậy, việc chống nắng là hoàn toàn cần thiết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có những biện pháp chống nắng hiệu quả. Có những người vì chống nắng sai cách nên không những không bảo vệ được làn da còn khiến làn da tổn thương thêm.

Dưới đây là những cách chống nắng càng chống càng hại mà nhiều người vẫn hay thường mắc phải:

Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần/1 ngày

Đây dường như là quan niệm sai lầm khi sử dụng kem chống nắng của rất nhiều người. 

Kem chống nắng thường chỉ có tác dụng 2 giờ đồng hồ, sau 2 giờ kem sẽ hết tác dụng nên không thể tiếp tục bảo vệ làn da. Vì vậy, sau 2 tiếng nên bổ sung ke chống nắng để làn da của bạn được bảo vệ tối ưu nhất nhất.

Dùng kem chống nắng sai cách có thể khiến làn da càng bị tổn thương

Dùng sai liều lượng kem chống nắng

Dùng quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng đến làn da. Nếu dùng nhiều sẽ khiến cho da khó thở, còn dùng ít sẽ khiến da không được bảo vệ đầy đủ.

Không đợi kem chống nắng thẩm thấu

Ra ngoài ngay sau khi bôi kem sẽ khiến làn da của bạn bị tổn thương vì kem vừa bôi lên da không thể thẩm thấu và bảo vệ làn da ngay.

Dùng chung một lọ kem chống nắng cho mặt và toàn thân

Da mặt và da toàn thân có tính chất khác nhau vì vậy việc dùng chung một lọ kem chống nắng cho tất cả là hoàn toàn sai lầm.

Do đó, với da mặt, nên dùng các loại kem dành riêng cho vùng da nhạy cảm, vừa khô ráo và thuận tiện cho việc trang điểm.

Không rửa mặt sau khi dùng kem chống nắng

Kem chống nắng khác kem dưỡng da, nếu để nguyên kem chống nắng khi đi từ ngoài về sẽ khiến lỗ chân lông nở to, bị bết rít gây ra mụn, da nhờn và bắt nắng nhiều hơn.

 

B.A (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc