AA

AA AA AA
Sức khỏe | 23/07/2017 10:29

Nhìn vị trí nằm đoán trúng ai yêu nhiều, ai khỏe mạnh hơn

PhapluatNet Các chuyên gia đã phát hiện ra người thường xuyên nằm bên trái giường có nguy cơ suy giảm sức khỏe nhiều hơn người nằm bên phải.

Nghe có vẻ vô lý nhưng các nhà khoa học đã chứng minh nó là sự thật. Họ lý giải vô cùng dễ hiểu như sau: Trong một mối quan hệ hạnh phúc, hai người khi ngủ chung thường có xu hướng quay mặt về phía nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc người nằm bên phải giường sẽ nằm nghiêng người bên trái và ngược lại.

Lại xét trên các nghiên cứu trước đó về sự ảnh hưởng của tư thế nằm đến sức khỏe - cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các nhà nghiên cứu cho thấy ngủ nằm nghiêng bên trái không chỉ ngủ ngon hơn mà còn khỏe hơn những người ngủ nằm nghiêng bên phải. Điều này trái ngược hoàn toàn với quan niệm nằm nghiêng bên trái sẽ chèn ép, hại tim trước đó.

Chứng minh cho lập luận này, hàng loạt nghiên cứu đã được tiến hành. Người ta cũng vì thế mà nhận ra những lợi ích tuyệt vời của nằm nghiêng bên trái. Cụ thể:

  • Ngủ nằm nghiêng bên trái tốt cho tim bởi cải thiện lưu thông máu về tim, giúp việc nhận máu từ phổi và đưa đến các cơ quan khác trong cơ thể dễ dàng và hiệu quả hơn,
  • Ngủ nằm nghiêng bên trái tốt cho hệ bạch huyết, giúp cơ thể thải loại độc tố, chất bẩn và những chất không mong muốn khác tốt hơn, chống lại các mầm bệnh, dị vật, tế bào bất thường (ung thư).
  • Ngủ nằm nghiêng bên trái tốt hơn chức năng gan, thận, lá lách, giúp thải loại độc tố tốt hơn và lọc máu cũng hiệu quả hơn.
  • Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Vị tràng học Lâm sàng, việc nằm ngủ nghiêng bên trái có thể giảm hội chứng trào ngược axit dạ dày.
  • Ngủ nằm nghiêng bên trái giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, không chỉ do tuyến tụy và dạ dày chủ yếu nằm ở phía trái của cơ thể.
  • Ngủ nằm nghiêng bên trái giúp giảm đau lưng, do giảm áp lực lên cột sống, sẽ tốt hơn cho những người bị đau lưng mãn tính.
  • Cuối cùng, đây là tư thế nằm lý tưởng nhất cho phụ nữ mang thai, bởi ngoài tất cả những ích lợi kể trên thì nằm nghiêng bên trái còn giúp tăng lượng máu, oxy và dinh dưỡng tới thai nhi, giảm nguy cơ mắc chứng phù thũng ở người mẹ, giảm áp lực lên vùng chậu và các động mạch...

Chính vì vậy, với những cặp đôi ai yêu nhiều hơn hãy để cho người bạn đời năm bên phải giường.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc