AA

AA AA AA
Sức khỏe | 23/07/2017 19:13

Ngày càng nhiều phụ nữ học vấn cao đi đông lạnh trứng

PhapluatNet Thống kê mới đây cho thấy, số phụ nữ đi đông lạnh trứng ngày càng tăng do không tìm được người đàn ông ưng ý. Đáng nói, phần lớn những người đi đông lạnh trứng đều có học vấn cao.

Mới đây, các nhà khoa học Anh, Mỹ và Israel đã công bố một kết quả điều tra gây sốc. Cụ thể, những người phụ nữ có trình độ học vấn cao sẵn sàng trả 5.000 Bảng Anh, tương đương gần 150 triệu VNĐ để gìn giữ khả năng sinh sản.

Nghiên cứu mới nhất đã kiểm tra 150 người phụ nữ. Hơn 90% trong số đó nói rằng họ hoãn sinh nở, thực ra, chẳng phải vì tập trung cho việc học hành hay sự nghiệp. Thay vào đó, họ đang tuyệt vọng giữ gìn khả năng có con của mình, vì tới giờ còn độc thân và không có một người đàn ông nào để kết hôn cùng.

Nhận định về tình trạng này đang diễn ra cả ở Anh Quốc, giáo sư Geeta Nargund, giám đốc trung tâm sinh sản Create Fertility cho biết: “Một phần, chúng ta phải vui mừng vì ngày càng có nhiều phụ nữ học đại học và được giáo dục cao. Nhưng đi đôi với nó thì xã hội đang phải đối mặt với một hiện trạng, khi nói đến việc xây dựng gia đình. Đó là những người phụ nữ khó tìm được người đàn ông có cùng trình độ học vấn với mình”.

Ở các nước phương Tây, số lượng phụ nữ thực hiện đông lạnh trứng đang tăng vọt. Thủ tục này được coi là một chính sách bảo hiểm khôn ngoan. Bởi sớm muộn, tuổi tác sẽ ngăn cản phụ nữ mang thai trong khi họ còn đang chật vật đi tìm tấm chồng ưng ý.

Cho đến năm 2014, 3.676 phụ nữ ở Anh đã lựa chọn đông lạnh trứng của họ. Các chuyên gia nói rằng thủ tục bây giờ đang phổ biến hơn bao giờ hết. Xét trên tổng dân số năm 2016, có tới 36,8% phụ nữ Anh quyết định học đại học. Con số ở nam giới chỉ là 27,2%.

Khi nghĩ đến hướng giải quyết tình trạng xã hội này, giáo sư Inhorn nói: “Có lẽ phụ nữ cần sẵn sàng và cởi mở hơn trong suy nghĩ về mối quan hệ với một người đàn ông có trình độ học vấn thấp hơn. Hoặc cũng có thể chúng ta cần phải làm một điều gì đó cho các chàng trai, giúp họ có được khởi đầu tốt đẹp".

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc