Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

KH chứng minh: Tư duy tích cực giúp kéo dài tuổi thọ tốt hơn thể dục

KH chứng minh: Tư duy tích cực giúp kéo dài tuổi thọ tốt hơn thể dục
Các nghiên cứu từ Đại học Stanford chỉ ra rằng, những người nghĩ mình kém khỏe mạnh hơn những người khác có nguy cơ tử vong sớm hơn dù họ có hoạt động thể chất hay sống lành mạnh như thế nào đi nữa.

Công bố bất ngờ này được xuất bản trong tạp chí Tâm lý Sức khỏe. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng, suy nghĩ, cảm xúc và niềm tin của chúng ta có ảnh hưởng trực tiếp đến của bản thân một cách cực kỳ mật thiết.

KH chứng minh: Tư duy tích cực giúp kéo dài tuổi thọ tốt hơn thể dục
Suy nghĩ tích cực giúp cơ thể có sự cân bằng tốt hơn.

Để có được kết quả này, tiến sĩ Crum, trợ lý giáo sư về tâm lý và Octavia Zahrt - một nghiên cứu sinh tại trường Đại học Business, đã phân tích những khảo sát từ hơn 60.000 người trưởng thành. Các cuộc điều tra ghi nhận mức độ hoạt động thể chất của người tham gia về sức khỏe và sở thích cá nhân…

Tất cả họ đều đặt chung một câu hỏi giống nhau: “Bạn nghĩ rằng bạn năng động hơn, ít hoạt động hơn hay hoạt động tích cực hơn những người khác cùng tuổi với mình?”.

điều tra cho thấy, những người tự ti về sức khỏe của mình thì có nguy cơ tử vong nhiều hơn 71% trong giai đoạn sống tiếp theo so với những người có suy nghĩ tích cực. Điều này thậm chí đúng khi họ đã kiểm soát lại hoạt động thể chất, chỉ số cơ thể, bệnh mãn tính và các yếu tố khác.

Nghiên cứu của Dr. Crum cho thấy, những lợi ích sức khỏe mà mọi người nhận được từ các hoạt động thể chất hàng ngày phụ thuộc phần nào vào quan điểm và niềm tin của họ - có nghĩa là họ có tin rằng mình đang tập thể dục hay không.

KH chứng minh: Tư duy tích cực giúp kéo dài tuổi thọ tốt hơn thể dục
Con người nên ưu tiên cân bằng cảm xúc để có được sức khỏe tốt nhất.

Những người nhận thức được mức độ hoạt động hằng ngày của mình, có thể từ đó xây dựng nền tảng và hoàn thiện lành mạnh cùng việc tập thể dục hợp lí. Còn những người thiếu niềm tin về sức khỏe và có ít niềm tin hơn vào việc xây dựng lối sống khỏe bằng cách hoạt động thể chất, từ đó gây ra cảm giác sợ hãi, căng thẳng hoặc trầm cảm có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia cho rằng chúng ta cần ưu tiên cân bằng giữa cảm xúc, suy nghĩ tích cực với việc tập thể dục lành mạnh. Bởi có nhiều người trong số chúng ta không tin rằng, việc tập thể dục có thể đem lại sự khoẻ mạnh cho con người.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29765 sec| 1998.25 kb