AA

AA AA AA
Sức khỏe | 05/01/2019 09:03

Hà Tĩnh: Dịch lở mồm long móng bùng phát, 700 con lợn bị tiêu hủy

PhapluatNet Tính từ ngày 20/12 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có có 800 con gia súc mắc bệnh LMLM, buộc phải tiêu hủy hơn 700 con, gây thiệt hại nặng về kinh tế cho người chăn nuôi.

Dịch bệnh khiến nhiều đàn lợn buộc phải tiêu hủy 

Nguyên nhân khiến dịch bùng phát nhanh được xác định một phần là do người dân khi phát hiện gia súc bị bệnh tự mua thuốc về điều trị, không báo cáo ngành chức năng và gia súc bị bệnh hầu hết chưa được tiêm phòng vacxin đầy đủ.

Trong khi đó, công tác chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch tại một số địa phương còn lơ là, thiếu sự quan tâm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các địa phương tập trung chỉ đạo chống dịch bệnh lở mồm long móng trên gia súc.

Bên cạnh đó, ngành chuyên môn sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vụ vận chuyển gia súc không đảm bảo quy định về kiểm dịch. Ngoài ra, cả hệ thống chính trị huyện, xã vào cuộc dập dịch, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất cấp 40.000 liều vacxin tiêm phòng bao vây khẩn cấp và hơn 3.000 lít hóa chất tiêu độc khử trùng.

P.L (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc