Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cô gái trẻ nhận trái đắng khi đi xóa hình xăm

Cô gái trẻ nhận trái đắng khi đi xóa hình xăm
Trong quá trình đi xóa hình xăm bằng laser, cô gái trẻ có tên Q. bị bỏng phải nhập viện điều trị.

Thời gian qua, không ít người trẻ thích tìm đến tiệm xăm hình để xăm cho mình những hình thể hiện sự cá tính, quyến rũ. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp sau khi xăm hình thì hối hận và tìm cách xóa hình xăm. Nhưng, trường hợp của cô gái tên Q. lại khiến người xem phải rùng mình.

Theo đó, mới đây, bệnh viện đa khoa Đức Giang có tiếp nhận bệnh nhân nữ Đỗ Thị Q. (Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái, chảy dịch, loét rộng và sâu lộ gân cơ đau nhiều sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi. Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái.

Cô gái trẻ nhận trái đắng khi đi xóa hình xăm
Xóa hình xăm bằng laser, bệnh nhân nữ bị bỏng nặng.

Khi nhập viện, các bác sĩ tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã thay băng, bôi thuốc mỡ bỏng (bạc), điều trị tiêm truyền chống viêm, bù dịch.

Theo lời kể của bệnh nhân, 5 ngày trước khi nhập viện, Q. có đến một thẩm mỹ viện tư để xóa xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Tuy nhiên, quá trình xóa xăm Q. bị bỏng laser. Hôm sau, Q. phát hiện chỗ xóa xăm bị phồng rát. Q. có quay lại thẩm mỹ viện nhưng chỉ được nhân viên cho kháng sinh, thuốc mỡ bôi.

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viên Đa khoa Đức Giang cho biết: “Sau quá trình điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, vết bỏng không sưng, chảy dịch ít. Khi nhập viện, cẳng chân của bệnh nhân có những vùng bị hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch và máu. Nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử nặng, ảnh hưởng chức năng vận động và thẩm mỹ vùng cẳng chân”.

Từ sự việc này, bác sĩ Đồng Thanh Thiện đưa ra lời khuyên cho những ai có ý định đi xóa hình xăm: “Cần tìm hiểu kỹ cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn. Tiếp nữa, với trường hợp có hình xăm lớn thì nên xóa thành nhiều lần, không nên xóa một lần. Nếu có dấu hiệu bất thường phải đi khám ngay”.

Thanh Lam

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28939 sec| 1989.453 kb