AA

AA AA AA
Sức khỏe | 24/07/2017 06:47

Bỏ bữa sáng 10 năm, người phụ nữ nhận kết quả điếng người

PhapluatNet 10 năm không ăn sáng là 10 năm cô Chen (45 tuổi, Trung Quốc) bị cơn đau bụng âm ỉ hành hạ. Cuối cùng, khi không thể chịu được, cô đến bệnh viện kiểm tra và nhận kết quả gây sốc.

Phát hiện vấn đề từ 10 năm trước, được bác sĩ khuyên nên phẫu thuật nhưng vì nhiều lý do cô Chen quyết định sống chung với đau đớn.

Tuy nhiên, đến tháng 7/2017, không thể chịu đựng được cô Chen quyết định đến bệnh viện Quảng Tây, Hạ Châu, Trung Quốc thăm khám. Tại đây, các bác sĩ sau khi tiến hành xét nghiệm, chụp phim đã phát hiện có lượng sỏi lớn trong cơ thể bệnh nhân và lập tức đưa vào cấp cứu.

Kết thúc cuộc phẫu thuật kéo dài 6,5 giờ đồng hồ các bác sĩ đã lấy ra hơn 200 viên sỏi.

 Những viên sỏi đã được tìm thấy ở túi mật và gan của cô Chen, thậm chí, một vài quả to như quả trứng.

Được biết, cô Chen sống bằng nghề thu hoạch nhựa thông, giờ giấc ăn uống thất thường và cô thường ăn thức ăn thừa của ngày hôm trước.

Bác sĩ Quan Xuwei - một trong những bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật cho cô Chen - chia sẻ, rất nhiều bệnh nhân của ông mắc phải bệnh sỏi mật thường có thói quen bỏ bữa sáng hay ăn sáng vội vàng. Theo bác sĩ Quan, khi một người không ăn sáng, túi mật của họ sẽ thu hẹp lại hoặc mở rộng hơn. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng gây tiết mật, tích tụ trong túi mật, làm tăng cholesterol và canxi.

Tuy nhiên, các chuyên gia ở Anh lại có quan điểm khác. Bác sĩ George Webster - Phó Chủ tịch Hội Tiêu hóa Anh - cho biết, việc nói bệnh này có liên quan đến thói quen ăn kiêng đặc biệt nào đó vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.

Ông cũng cho biết thêm, số người bị sỏi thận ở Trung Quốc và Đông Á cao hơn ở các nước phương Tây nên rất có thể đây là bệnh nhiễm trùng do thói quen ăn uống hoặc sinh hoạt.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc