Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bài thuốc quý nổi danh bao đời chữa bệnh đau nhức xương khớp

Bài thuốc quý nổi danh bao đời chữa bệnh đau nhức xương khớp
Lương y Triệu Thị Hòa – người mang đến niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân sau những ngày chống chọi với căn bệnh đau nhức xương khớp mà không tìm được cách điều trị hiệu quả và phù hợp.

Nổi danh nguồn gốc bắt nguồn của bài thuốc quý

Nhiều năm nay danh tiếng của Lương y Triệu Thị Hòa (thôn Yên Sơn xã Ba Vì huyện Ba Vì, Hà Nội) được biết đến với bài thuốc chữa khỏi các bệnh về xương khớp như viêm đa khớp, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa khớp, khô khớp, đau mỏi xương khớp được bệnh nhân từ bắc chí nam biết đến.

Theo lương y Triệu Thị Hòa  thì các bệnh như vôi hóa, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm chủ yếu gặp ở những người trung tuổi và lớn tuổi. Khi thấy đau nhức kéo dài, hoặc âm ỷ thì nên đi khám chữa bệnh ngay. Nếu bệnh phát hiện sớm thì chỉ cần chữa trị một tháng là khỏi. Còn nếu nặng thì phải mất thời gian lâu hơn là hai, ba tháng, hoặc hơn nữa mới khỏi được, vừa tổn hại kinh tế, và mất thời gian điều trị.

Bài thuốc quý nổi danh bao đời chữa bệnh đau nhức xương khớp

Lương y Triệu Thị được sinh ra trong gia đình có truyền thống y đức lâu đời. Từ thuở bé bà đã tiếp xúc với những vị dược liệu quý dùng để chữa bệnh xương khớp. Sau một thời gian gắn bó không biết đam mê đã đam mê và ý thức được ý nghĩa cao cả khi được chữa bệnh cho mọi người. Cùng với đó gia đình lương y Triệu Thị Hòa nắm giữ cuốn gia phả ghi lại những phương thuốc chữa hàng trăm loại bệnh, lưu giữ đã tồn tại ít nhất 400 năm trước. Chính vì vậy lương y Triệu Thị Hòa nổi danh trong làng thuốc là một điều tất yếu. Niểm vui khi thấy được bệnh nhân khỏi bệnh luôn ánh lên trên khuôn mặt của bà hàng ngày, bà lấy đó làm động lực để tận tụy hơn với các bài thuốc chữa bệnh.

Từ những bài thuốc trị đa khoa cho đến các bệnh mạn tính, đặc biệt là xương khớp, bà điều trị rất hiệu quả. Lương y Hòa , trong việc chữa xương khớp, bà điều trị song song giữa thuốc uống và thuốc xoa bóp nhằm tạo được hiệu quả tối đa. Chính vì vậy, có những bệnh nhân mắc bệnh hàng chục năm chữa nhiều nơi không khỏi, hay bệnh nhân phải nằm liệt giường cũng được lương y Hòa chữa khỏi.

Lương y Hòa cho biết bài thuốc được lấy từ 100% thảo dược thiên nhiên, được bà cùng người thân đi hái tận trong rừng sâu, sau đó về rửa sạch, băm nhỏ phơi khô dưới nắng trời và bảo quản trong túi ni lông, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản bởi theo bà nói làm như vậy là thất đức. Thuốc của bà bệnh nhân rửa sạch trước khi đun uống là cách mình chứng dễ nhất cho thấy độ an toàn của thuốc là không hề pha trộn thuốc tây hay có chất bảo quản.

Bà kế thừa và phát huy bài thuốc của gia đình, bà chịu khó học hỏi, sưu tầm cây thuốc và các bài thuốc dân gian ở các vùng đồng bào dân tộc khác để gia giảm bài thuốc của chính mình sao cho ngày một củng cố và hiệu quả. Chính vì điều này nên hiện tại trong tay bà có rất nhiều bí quyết cùng như bài thuốc hay từ đơn giản đến phức tạp để chữa khỏi các căn bệnh về xương khớp: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhiễm trùng khớp do vi trùng sinh mủ, nhiễm trùng khớp do lao, khô khớp, thấp khớp, gai đôi cột sống, gai gót, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm, gút…

Nhiều người bị các bệnh về thoái hóa cột sống như gai đôi, vôi hóa không đi lại được, thậm chí là nằm liệt giường có thể vận động đi lại như bình thường đã được lương y Triệu Thị Hòa chữa khỏi. Bệnh nhân của bà đến hàng nghìn người, từ Nam ra Bắc có cả, bà không thể nhớ hết được, bà chỉ biết là những bệnh nhân bà cắt thuốc chữa trị căn bệnh này đã viết hết hàng mấy cuốn sổ dày cộp.

Trị bệnh phải trị tận gốc

Lương y Hòa : các bệnh nhân đến với tôi, ngoài kể triệu chứng của bệnh về xương khớp, ai cũng hỏi thêm về vấn đề phụ bởi các bệnh nhân còn mắc thêm nhiều bệnh khác như thận, dạ dày,.. Nhưng bài thuốc của lương y Hòa hoàn toàn là dược liệu được bà và gia đình lên rừng kiếm về đó là những rễ, thân, hay lá mang về phơi khô tạo nên những vị trong bài thuốc không những có tác dụng đặc trị xương khớp mà còn bổ cho các bộ phận khác trên cơ thể bệnh nhân.

Bài thuốc quý nổi danh bao đời chữa bệnh đau nhức xương khớp

Bà cho chúng tôi rất nhiều số của bệnh nhân để chúng tôi gọi điện phỏng vấn. Chúng tôi gọi và biết trường hợp của bà  Trương Thị Minh (55 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị bệnh viêm đa khớp hành hạ khiến chân tay sưng tấy đỏ đau không làm được nhiều việc nặng. Bà Minh kể, cách đây khoảng 10 năm, chân tay bà bắt đầu đau nhức, sưng tấy, các khớp cử động là lại đau, bà chỉ làm quanh quẩn mấy việc nhà khiến bà lo lắng. Bà có đi chữa của nhiều các thầy thuốc nhưng bệnh chỉ được một thời gian ngắn là lại tái phát. Một hôm con gái bà có đọc được bài bào nói về lương y Hòa, bà vội gọi điện nhờ lương y và sau khi uống được 3 tháng bệnh của bà gần như khỏi hẳn, bà lấy thêm 2 tháng nữa uống để chắc chắn hơn. Từ ngày đó đến giờ bệnh của bà không tái phát, cả nhà ai cũng vui mừng và biết ơn lương y Triệu Thị Hòa. Đặc biệt bà còn giới thiệu cho mấy người gần nhà lấy thuốc chữa bệnh, mọi người đều được lương y chữa khỏi. 

Chúng tôi gọi và biết trường hợp của bà Đặng Thị Liên (58 tuổi, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bị bệnh viêm đa khớp hành hạ khiến chân tay sưng tấy đỏ đau không làm được nhiều việc nặng. Ngoài ra bà Liên còn bị . Bà có đi chữa của nhiều các thầy thuốc nhưng bệnh chỉ được một thời gian ngắn là lại tái phát. Một hôm con gái bà có đọc được bài bào nói về lương y Hòa, khi gọi điện cho lương y bà cứ lo lắng là chữa bệnh khớp thì lại hỏng dạ dày. Nhưng được lương y chỉ dẫn thì bà lấy thuốc xương khớp về uống trước, sau hơn 3 tháng uống thuốc, các khớp xương không còn đau và đi lại được bình thường. Một điều đáng mừng là khi uống thuốc xương khớp thì dạ dày của bà không ảnh hưởng gì mà còn chuyển biến tốt. Sau khi uống hết một liệu trình xương khớp thì bà lấy 2 tháng thuốc dạ dày uống. Kể từ đó tới nay đã hơn 10 năm vậy mà cả bệnh xương khớp cũng như dạ dày đều không tái phát. Bà hàng ngày vẫn làm việc bình thường mà không còn lo lắng. “Lương y Hòa là một vị lương y giỏi mà tôi rất biết ơn và cảm phục bởi tài năng cũng như tấm lòng thương người, tận tụy với các bệnh nhân”.Bà nói:, Sau đó bà còn giới thiệu cho mấy người gần nhà lấy thuốc chữa bệnh, mọi người đều được lương y chữa khỏi. 

Câu chuyện của cô Nguyễn Thu Hương (55 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam) khiến ai cũng phải nể phục bởi niềm tin chữa khỏi bệnh khi đến với lương y Hòa. Trước đây cô làm việc nặng thường xuyên khiến các đốt sống của cô bị đau, sau một thời gian cô có đi chụp chiếu thì bác sĩ bảo bị thoái hóa đốt sống cổ và lưng, nỗi lo lắng khi không đủ điều kiện kinh tế để chữa bệnh, sau khi cô dùng thuốc tây tốn chi phí cao nhưng vẫn không khỏi cô liền nhờ cháu tìm đến thuốc nam để chữa trị. Cơ duyên nào khiến cô tìm đến lương y Hòa. Được lương y Hòa chữa bệnh và tạo điều kiện cho chi phí bởi gia đình cô khó khăn. Sau khi lấy thuốc của lương y về uống một thời gian thì bệnh có tiến triển tốt, cô kiên trì chữa bệnh đến khi bệnh của cô đã khỏi hẳn, cô vui mừng lắm và biết ơn lương y Hòa bởi tấm lòng thương người cũng như tận tùy với bệnh nhân. “Không có lương y Hòa thì tôi không biết mình chống chọi được với bệnh như thế nào, giữa lúc kinh tế khó khăn mà được lương y giúp đỡ tôi trân trọng lắm”, cô Hương cho biết.

Trao đổi với phóng viên, lương y Hòa cho biết thêm: “Đối với thuốc Nam, dù là bệnh gì cũng đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì, sắc thuốc và uống đều đặn kết hợp với chế độ luyện tập và kiêng khem. Việc sử dụng thuốc nếu đảm bảo tính đều đặn, thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh hơn”.

Sau khi đăng tải về bài thuốc quý của lương y Triệu Thị Hòa chữa khỏi bệnh xương khớp, có nhiều độc giả đã liên hệ xin số điện thoại của lương y. Để tiện liên hệ tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Triệu Thị Hòa để có thể liên hệ tư vấn lấy thuốc: 0932.284.890

PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13109 sec| 2033.148 kb