Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bác sĩ khỏa thân khi phẫu thuật giúp... hạn chế lây lan bệnh

Bác sĩ khỏa thân khi phẫu thuật giúp... hạn chế lây lan bệnh
Mới đây, Đại học Washington (Mỹ) đã đưa ra công bố các bác sĩ phẫu thuật khỏa thân sẽ hạn chế nguy cơ lây lan của virut tốt hơn khi mặc áo phẫu thuật như hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Trong nghiên cứu về việc làm thế nào để hạn chế sự lây nhiễm mầm bệnh tại bệnh viện mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra một đề xuất hoàn toàn mới - bác sĩ phẫu thuật nên tiến hành phẫu thuật trong tình trạng… khỏa thân.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, bác sĩ phẫu thuật khỏa thân giảm lượng vi khuẩn tốt hơn so với những người mang . Nguyên nhân được đưa ra chính là việc da bị cọ sát với lớp quần áo trong lúc phẫu thuật sẽ làm cho vi khuẩn rơi ra và lây lan trong gian của phòng phẫu thuật.

Cũng theo công bố từ Đại học Washington, các nhà nghiên cứu đã thấy bác sĩ phẫu thuật nam có nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh cao hơn gấp hai lần so với các bác sĩ phẫu thuật nữ. Bên cạnh đó, các bác sĩ nữ mang vớ trong phòng phẫu thuật có nguy cơ lây lan virut cao hơn những người đi chân trần khi tiến hành cấp cứu.

Bác sĩ khỏa thân khi phẫu thuật giúp... hạn chế lây lan bệnh

Tiến sĩ, bác sĩ Patchen Dellinger - người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “Về việc phát tán vi khuẩn trong không khí, những người khỏa thân sẽ có vi khuẩn hơn những người mặc quần áo.

Cách vi khuẩn xâm nhập vào không khí là thông qua các mảnh da nhỏ mà chúng ta thường gọi là tế bào chết. Thế nên, nếu bạn đang mặc quần áo, nó sẽ chà xát vào da và đưa chúng phát tán ra không khí. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn tiến hành phẫu thuật trong trạng thái hoàn toàn khỏa thân.”

Tiến sĩ Dellinger nói thêm: "Khi tôi tập huấn vào những năm 1970, y tá phải mặc váy và tất nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy y tá có đôi chân trần có ít vi khuẩn hơn các y tá đi tất trong phòng mổ.

Một hướng dẫn mới bảo rằng nhân viên y tá phải đội nón đặc biệt trùm tóc lại, và một lần nữa, không có dữ liệu nào cho thấy việc này sẽ tạo nên sự khác biệt. Khỏa thân phẫu thuật sẽ không xảy ra và tôi không nghĩ nó sẽ được quan tâm”.

Tuy nhiên, đáp lại công bố mới từ nghiên cứu của Đại học Washington người ta cho rằng, phẫu thuật trong khi “nude” là điều không bao giờ xảy ra.

P.V (Theo Dailymail)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.22567 sec| 1986.727 kb