AA

AA AA AA
Sức khỏe | 21/10/2017 06:17

8 lý do cho thấy bạn không nên uống coca mỗi ngày

PhapluatNet Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, uống coca thường xuyên sẽ khiến cơ thể bạn bị tàn phá không ngờ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhớ kỹ mối nguy hiểm mang tên coca-cola và kiềm chế khao khát tiêu thụ nó đều đặn mỗi ngày.

Thiếu vitamin: Axit photphoric có trong coca cùng với chất caffein có tác dụng lợi tiểu, tẩy rửa chất dinh dưỡng và vitamin trong cơ thể sau khi uống 60 phút. Thế nên nếu uống coca mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng thiếu đi lượng vitamin cần thiết.
Ăn mòn men răng: Thành phần axit và các thành phần chứa đường có trong Coca-Cola sẽ mài mòn men răng, khiến bạn dễ bị sâu hơn trước.
Chất gây nghiện: Trong mỗi lon Coca lại có chứa lượng caffeine tương đương một tách cà phê mạnh. Nó cũng được chứng minh là rất gây nghiện, vì vậy nếu bạn quyết định giảm liều, bạn có thể bị đau đầu, khó chịu, mệt mỏi hoặc thậm chí trầm cảm.
Béo phì: Coca không khiến bạn tăng cân quá mức nhưng cảm giác về sự đồ sộ, dư thừa năng lượng lại là điều không thể tránh khỏi. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hệ thống miễn dịch và tim mạch cũng như khớp và xương, vốn đã bị suy yếu do thiếu canxi bị tăng thêm áp lực.
Các vấn đề về da: Uống Coca mỗi ngày có sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới da bạn giống như khi hút thuốc lá. Coca khiến lượng đường tăng cao, gây viêm nhiễm, tăng nguy cơ mất nước, dễ xuất hiện vết nhăn. Nó cũng phóng đại eczema khiến da bị khô, ngứa và mụn trứng cá.
Tim và các vấn đề về máu: Nếu tiêu thụ 1 lon coca mỗi ngày, bạn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Và phụ nữ tiêu thụ lượng Coca-Cola tương đương sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 tăng cao hơn bình thường. Bạn có sẵn sang đánh đổi không?
Nguy cơ ung thư: Tất nhiên bạn không thể bị ung thư nếu uống coca mỗi ngày. Tuy nhiên, do sự hiện diện của các phân tử benzene trong Coca-Cola và bao bì nhựa của nó, các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên uống 1 lon coca mỗi tuần để giảm nguy cơ ung thư.
Suy thận: Nếu bạn nghĩ rằng việc lựa chọn coca không đường sẽ an toàn hơn thì chúng tôi sẽ làm bạn thất vọng. Tất nhiên sản phẩm này không có đường nhưng lại có chứa chất làm ngọt nhân tạo cực kỳ độc hại. Đặc biệt, nếu bạn có thói quen uống nó mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ suy thận.

P.V (Theo B.Side)

  • Thiếu vitamin: Axit photphoric có trong coca cùng với chất caffein có tác dụng lợi tiểu, tẩy rửa chất dinh dưỡng và vitamin trong cơ thể sau khi uống 60 phút. Thế nên nếu uống coca mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng thiếu đi lượng vitamin cần thiết.
  • Ăn mòn men răng: Thành phần axit và các thành phần chứa đường có trong Coca-Cola sẽ mài mòn men răng, khiến bạn dễ bị sâu hơn trước.
  • Chất gây nghiện: Trong mỗi lon Coca lại có chứa lượng caffeine tương đương một tách cà phê mạnh. Nó cũng được chứng minh là rất gây nghiện, vì vậy nếu bạn quyết định giảm liều, bạn có thể bị đau đầu, khó chịu, mệt mỏi hoặc thậm chí trầm cảm.
  • Béo phì: Coca không khiến bạn tăng cân quá mức nhưng cảm giác về sự đồ sộ, dư thừa năng lượng lại là điều không thể tránh khỏi. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hệ thống miễn dịch và tim mạch cũng như khớp và xương, vốn đã bị suy yếu do thiếu canxi bị tăng thêm áp lực.
  • Các vấn đề về da: Uống Coca mỗi ngày có sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới da bạn giống như khi hút thuốc lá. Coca khiến lượng đường tăng cao, gây viêm nhiễm, tăng nguy cơ mất nước, dễ xuất hiện vết nhăn. Nó cũng phóng đại eczema khiến da bị khô, ngứa và mụn trứng cá.
  • Tim và các vấn đề về máu: Nếu tiêu thụ 1 lon coca mỗi ngày, bạn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Và phụ nữ tiêu thụ lượng Coca-Cola tương đương sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 tăng cao hơn bình thường. Bạn có sẵn sang đánh đổi không?
  • Nguy cơ ung thư: Tất nhiên bạn không thể bị ung thư nếu uống coca mỗi ngày. Tuy nhiên, do sự hiện diện của các phân tử benzene trong Coca-Cola và bao bì nhựa của nó, các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên uống 1 lon coca mỗi tuần để giảm nguy cơ ung thư.
  • Suy thận: Nếu bạn nghĩ rằng việc lựa chọn coca không đường sẽ an toàn hơn thì chúng tôi sẽ làm bạn thất vọng. Tất nhiên sản phẩm này không có đường nhưng lại có chứa chất làm ngọt nhân tạo cực kỳ độc hại. Đặc biệt, nếu bạn có thói quen uống nó mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ suy thận.
Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc