AA

AA AA AA
Sức khỏe | 24/10/2017 06:43

5 sai lầm ai cũng mắc phải khi tắm mỗi ngày

PhapluatNet Rất ít người nghĩ rằng việc đơn giản như tắm vòi hoa sen cũng cần quy tắc. Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng, để có được làn da khỏe đẹp như ý muốn bạn cần tránh xa 5 sai lầm thường mắc phải dưới đây.

Tắm quá lâu: Giống như tắm bằng nước quá nóng, tắm quá lâu cũng khiến da trở nên quá khô, phát ban và ngứa. Thế nên thời gian tắm tối ưu là khoảng 10 phút.
Thường xuyên dùng sản phẩm tạo bọt: Bạn nghĩ rằng càng nhiều bọt thì da càng sạch? Sai rồi. Trên thực tế các san phẩm tạo bọt chỉ lớp dầu tự nhiên trên da bị suy giảm trầm trọng hơn mà thôi. Điều này cũng khiến da bạn trở nên khô ráp và gồ ghề hơn. Thế nên cách tốt nhất là dùng gel tắm bạn nhé!
Sử dụng miếng bọt biển cũ và ướt: Bọt biển và khăn choàng ướt thích hợp cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn nên thay đổi chúng 4 tuần/lần. Bên cạnh đó, bạn hãy thử sử dụng một chiếc khăn choàng lông cừu hoặc khăn thay thế.
Dưỡng ẩm: Hong khô thân thể của bạn bằng một chiếc khăn mềm cho đến khi làn da hơi ẩm. Tiếp đó hãy dùng kem dưỡng thể yêu thích của bạn để làn da trơn tru và khỏe mạnh hơn.
Tắm nước nóng: Nước nóng làm sạch quá nhiều chất béo khiến da bị khô, mất khả năng tự vệ. Bên cạnh đó, nước nóng cũng làm tăng lưu lượng máu, thường dẫn đến đỏ da, viêm và phát ban. Thế nên, 35-40 ° C là nhiệt độ hoàn hảo cho làn da khỏe mạnh.

P.V (Theo B.Side)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc