AA

AA AA AA
Showbiz quốc tế | 03/11/2018 10:59

Ngọc nữ Hồng Kông Lam Khiết Anh đột tử, tạ thế ở tuổi 55

PhapluatNet Lam Khiết Anh - nữ diễn viên xinh đẹp, từng một thời được mệnh danh là "ngọc nữ" của màn ảnh Hoa ngữ, được phát hiện tử vong tại căn hộ ở Hồng Kông vào sáng 3/11.

Theo Sina, một người phụ nữ họ Lôi là bạn của Lam Khiết Anh đã đến căn hộ tìm bà. Sau một hồi gõ cửa chẳng ai mở, lại ngửi thấy mùi lạ, người phụ gọi điện báo cho cảnh sát.

Lam Khiết Anh lúc hoàng kim và khi bị bệnh tật hành hạ

Sau khi phá cửa vào bên trong, cảnh sát phát hiện Lam Khiết Anh nằm bất động trên sàn nhà. Nhân viên y tế xác nhận Lam Khiết Anh đã qua đời.

Khám nghiệm sơ bộ, cảnh sát kết luận không có dấu hiệu khả nghi cho thấy bị cướp hay bị sát hại. Nguyên nhân tử vong phải chờ cơ quan giám định pháp y kết luận.

Lam Khiết Anh từng tham gia lớp đào tạo diễn viên cùng với Tăng Hoa Thiên và Lưu Gia Linh. Sau khi tốt nghiệp, cô được TVB tuyển dụng làm chủ trì một số tiết mục truyền hình và nổi tiếng sau đó lấn sân sang phim.

Nhan sắc thời hoàng kim

Lam Khiết Anh từng bước phấn đấu thành nữ diễn viên nổi tiếng Hồng Kông những năm 1980 và đầu 1990 với gần 30 phim điện ảnh lẫn truyền hình. Những bộ phim tạo dấu ấn cho cô có: "Đại thời đại", "Cái thế hào tình", "Đại thoại tây du", "Bạch phát ma nữ truyện"...

Giai đoạn hoàng kim trong nghề, bà thường xuất hiện bên các ngôi sao Lương Triều Vỹ, Châu Tinh Trì... trong nhiều chương trình của đài TVB.

Biến cố xuất hiện khi bạn trai của bà bất ngờ tự tử năm 1986 và sau đó là cha mẹ lần lượt qua đời năm 1995 và 1996. Năm 1998, bà bị tai nạn xe hơi và phải vào bệnh viện tâm thần năm 1999. Từ đỉnh cao sự nghiệp, bà bị lu mờ dần dù sau khi hồi phục có tham gia một số phim cũng như chương trình.

Cảnh sát từng phải can thiệp khi bà lang thang trên đường

Bệnh của bà ngày càng nặng, phải vào viện tâm thần trị nhiều lần. Năm 2008, bà bị bắt gặp mặc áo ngủ và lang thang hút thuốc trên phố. Cảnh sát phải can thiệp để đưa bà đi. Được một số bạn bè, mạnh thường quân giúp đỡ nhưng chủ yếu Lam Khiết Anh sống bằng trợ cấp của chính quyền cho người cơ nhỡ. Bà không người thân, không nơi nương tựa vững chắc lại thêm bệnh chẳng khỏi hẳn nên khi tin qua đời lan tỏa, không ít người cảm thán rằng Lam Khiết Anh đã giải thoát khỏi cuộc sống bế tắc của mình.

Trong tình trạng tinh thần bất ổn

Năm 2013, Lam Khiết Anh từng gây sốc trong cuộc phỏng vấn với Next Magazine khi cho rằng bà từng bị hai ông lớn trong ngành giải trí Hồng Kông cưỡng hiếp 20 năm trước. Lần cuối cùng Lam Khiết Anh xuất hiện công khai là trong cuộc phỏng vấn với đài TVB năm 2015, nhân dịp phim "Đại thời đại" được phát lại. Vai diễn trong "Đại thời đại" là vai diễn để đời của Lam Khiết Anh.

H.a (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc