AA

AA AA AA
Showbiz quốc tế | 01/10/2017 08:12

Hôn mê 11 năm và tỉnh dậy sau khi nghe bài hát của chính mình

PhapluatNet Sau 11 năm hôn mê, mới đây, nữ ca sĩ Lệ Sa của làng giải trí Hoa ngữ khiến nhiều người bất ngờ khi tỉnh dậy.

Thông tin ca sĩ Lệ Sa sẽ tổ chức họp báo về liveshow trong tháng 11 tới khiến nhiều người giật mình. Điều khiến nhiều người giật mình ngỡ ngàng ở đây chính là Lệ Sa tổ chức liveshow sau 11 năm làm người thực vật.

Sự kiện này đang khiến cả làng giải trí Hoa ngữ xôn xao.

Lệ Sa của 11 năm trước khi ở thời kì đỉnh cao của sự nghiệp ca hát.

Nữ ca sĩ Lệ Sa tên thật là Hoàng Hoán Thiền, sinh năm 1951 tại Singapore. Lệ Sa nổi lên như một hiện tượng trong làng giải trí Hoa ngữ và cả khu vực Đông Nam Á vào những năm 70 của thập niên trước.

Được biết, năm 9 tuổi, Lệ Sa đã tự tin bước lên sân khấu để biểu diễn. Lớn lên, Lệ Sa xin phép gia đình đi thử giọng ở một công ty âm nhạc của Hong Kong.

Khi đến thử giọng, Lệ Sa ngay lập tức được chọn là người biểu cho bài hát Giọt lệ tương tư sắp tới. Sau đó, chính bài hát này đã đưa Lệ Sa nổi tiếng khắp Trung Quốc. Và đây cũng chính là ca khúc kinh điển nhất trong sự nghiệp ca hát của nữ hoàng âm nhạc.

Sau đó, sự nghiệp của Lệ Sa ngày càng thăng tiến, “lên như diều gặp gió”.

Những ca khúc được ghi dấu trong sự nghiệp của nữ hoàng âm nhạc phải kể đến như Giọt lệ tương tư, Bách hoa đình chi luyến, Vương Chiêu Quân, Cô gái bán hoa...

Tuy nhiên, sau khi kết hôn, Lệ Sa đã quay về Singapore để chăm sóc gia đình và chuyên tâm vào công việc kinh doanh. Sóng gió xảy ra vào thập niên 90 khi công ty của Lệ Sa bị lừa mất hàng tỷ đồng. Cú sốc quá lớn khiến Lệ Sa không chịu đựng nổi ngất đi và hôn mê suốt 11 năm qua.

Đến giữa năm thứ 11, Lệ Sa bắt đầu có ý thức. Chồng cô thường xuyên mở những bài hát của vợ ngày trước. Việc nghe những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng hàng ngày đã giúp Lệ Sa tỉnh lại như một phép màu.

sau khi tỉnh dậy Lệ Sa tiếp tục con đường nghệ thuật và trở thành một chuyên gia trang điểm.

Khi tỉnh dậy, Lệ Sa cho biết, trong suốt thời gian hôn mê, cô vẫn biết mọi chuyện xảy ra xung quanh mình, nhưng không thể mở mắt ra được.

Tuy nhiên, tỉnh dậy sau hơn 10 năm, Lệ Sa cảm thấy mọi thứ vô cùng xa lạ và hiện thực một lần nữa khiến cô cảm thấy như sụp đổ.

Tuy nhiên, trong một lần tình cờ thấy đồng nghiệp của mình là nam ca sĩ Đặng Cẩm Xương đang ca hát trên sân khấu. Nghị lực sống của nữ ca sĩ cũng bắt đầu từ giây phút đó. Cô lập tức liên lạc với Đặng Cẩm Xương, và được giới thiệu với đạo diễn Cao Chí Sâm, người từng là fan của Lệ Sa ngày nào. Nữ ca sĩ lại được bước tiếp trên con đường nghệ thuật.

Sau một thời gian nỗ lực, hiện tại sức khỏe của Lệ Sa đã hoàn toàn bình thường, cô liên tục tham gia biểu diễn ở Hồng Kong, Singapore và cả Bắc Mỹ. Ngoài ra, nhờ chăm chỉ học hỏi và luyện tập, cô còn là một chuyên gia làm đẹp có tiếng.

Liveshow tháng 11 sắp tới là mốc đánh dấu sự trở lại của Lệ Sa - một trái tim đam mê nghệ thuật.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc