AA

AA AA AA
Showbiz quốc tế | 09/10/2017 17:03

Bê bối sex, ‘ông trùm’ Hollywood bị hãng phim mang tên mình sa thải

PhapluatNet Ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein bị chính ban giám đốc hãng phim mang tên mình - The Weinstein Company, sa thải khi bê bối lạm dụng tình dục giấu kín suốt 30 năm bị New York Times phanh phui.

Harvey Weinstein, 63 tuổi, một trong những nhà sản xuất lớn nhất Hollywood, người tạo nên “đế chế giải trí” triệu đô đang đứng trước nguy cơ “trắng tay” khi bê bối tình dục bị phanh phui sau 30 năm giấu kín.

Harvey Weinstein là một trong những nhà sản xuất quyền lực nhất Hollywood.

Theo tờ Los Angeles Times đưa tin, công ty mang tên Weinstein của vị đạo diễn nổi tiếng Hollywood này đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất từ khi thành lập tới nay.

Ngày 5/10, đại diện công ty Weinstein tuyên bố Harvey sẽ được nghỉ phép sau khi tờ New York Times công bố những cáo buộc quấy rối tình dục kéo dài hàng thập kỷ của ông.

Trên thực tế, Hội đồng quản trị của công ty đã tổ chức một cuộc họp để quyết định số phận của Harvey Weinstein cũng như cổ phần của ông tại công ty. Nếu Harvey Weinstein bị lật đổ, David Glasser, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty có thể sẽ là người thay thế ông, đảm nhận quyền lực cao nhất.

Hôm 8/10 hội đồng quản trị công ty The Weinstein Company thông báo: "Theo những thông tin trong vài ngày qua về hành vi sai trái của Harvey Weinstein, ban giám đốc The Weinstein Company cùng thống nhất và thông báo cho Harvey Weinstein rằng vai trò của ông tại công ty đã bị bãi bỏ, có hiệu lực ngay lập tức", Fox News cho biết.

Bê bối tình dục của Harvey Weinstein khiến công ty đứng trước mối nguy lớn. 

Trong số các giám đốc ký giấy sa thải Harvey Weinstein có cả Robert Weinstein - người em trai ruột kém ông 2 tuổi.

Cáo buộc nhắm vào Harvey Weinstein là bê bối tình dục chấn động Hollywood trong năm 2017. Hôm 6/10, tờ New York Times đăng tải bài báo cho biết Harvey Weinstein từng dàn xếp thành công kiện cáo lạm dụng tình dục với ít nhất 8 phụ nữ.

Trong đó, có cuộc dàn xếp 100.000 USD với nữ diễn viên Rose McGowan, người đóng vai chính trong phim kinh dị “Scream” do Weinstein sản xuất. Nhưng ông trùm nhấn mạnh đền bù số tiền này không có nghĩa là thừa nhận phạm tội.

Rose McGowan (phải) từng đóng Scream do Harvey Weinstein sản xuất và cũng từng kiện ông này vào năm 1997, nhưng sau đó vụ kiện đã được dàn xếp.

Tờ báo cho biết việc Weinstein có tiếng lạm dụng phụ nữ đã bị đồn thổi trong ngành công nghiệp điện ảnh suốt 30 năm. Nhưng đây là lần đầu tiên ông trùm quyền lực bị nêu đích danh trên mặt báo.

Sau bài báo của New York Times, một số đồng sự thân cận của Weinstein đã lần lượt rời bỏ ông trùm. Weinstein tuyên bố sẽ thuê một nhóm luật sư đắt đỏ nhất để chống lại tờ New York Times.

Nhưng ngay sau đó, luật sư riêng Lisa Bloom và cố vấn Lanny Davis từ nhiệm vào thứ hôm 7/10. Trước đó, gần một phần ba hội đồng quản trị của The Weinstein Company cũng đã từ chức vào hôm 6/10, theo Variety.

Thậm chí, bê bối của vị đạo diễn nổi tiếng còn khiến nhiều lãnh đạo của đảng Dân chủ, bao gồm Thượng nghị sĩ Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warre từ chối số tiền Harvey Weinstein quyên góp cho chính trị.

Hôm 6/10, ngay sau bài báo của New York Times, Harvey Weinstein nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi: "Tôi trưởng thành vào thập niên 1960 và 1970, khi các quy tắc về hành vi và nơi làm việc rất khác so với hiện tại. Đó là một văn hoá khác".

Harvey Weinstein giữ chặt nữ diễn viên Emma Watson sau lễ trao giải BAFTA (Anh) 2014.

"Tôi nhanh chóng nhận ra rằng đó không phải lý do, kể cả ở nơi làm việc hay bên ngoài. Và với bất cứ ai. Tôi nhận ra mình cần phải sửa chữa để trở thành người tốt hơn. Tôi thừa nhận cách tôi cư xử với các đồng nghiệp trong quá khứ đã gây ra rất nhiều đau đớn, và tôi chân thành xin lỗi", ông ta thanh minh.

Mặc dù vậy, ông trùm điện ảnh và nhóm luật sư của ông cũng chỉ trích bài báo của New York Times và có ý định đâm đơn kiện đòi bồi thường 50 triệu USD.

Nhưng New York Times còn kiên quyết hơn: "Chúng tôi chắc chắn các thông tin mình đưa ra là chính xác. Nếu muốn, ông Weinstein hoàn toàn có thể phản đối bất cứ chi tiết nào trong bức thư ngỏ của ông ta. Và chúng tôi đã công bố đầy đủ phản hồi của ông ta".

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc