Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sau phát ngôn Noo Phước Thịnh, NSX phim 'Ngôi nhà bươm bướm' xin lỗi

Sau phát ngôn Noo Phước Thịnh, NSX phim 'Ngôi nhà bươm bướm' xin lỗi
Đoàn phim "Ngôi nhà bươm bướm" thừa nhận sai sót, gửi lời xin lỗi vì dùng nhạc của Noo Phước Thịnh và Thu Minh mà chưa xin phép.

Tối ngày 29/8, Noo Phước Thịnh lên tiếng trên trang cá nhân về việc bộ phim Ngôi nhà bươm bướm (ra rạp ngày 30/8, đang được chiếu sớm) dùng bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau của anh cho phần credit cuối phim. Bài hát này do nhạc sĩ Đỗ Hiếu sáng tác.

Nam viết: "Việc sử dụng bản thu của tôi như thế này đồng nghĩa là tôi đang tham gia hát nhạc phim cho dự án này nhưng sự thật thì không. Tôi hoàn toàn không dính dáng hoặc tham gia vào bộ phim này, đồng nghĩa êkíp đang sử dụng chất xám và sức sáng tạo của Noo một cách bất hợp pháp".

Sau phát ngôn Noo Phước Thịnh, NSX phim 'Ngôi nhà bươm bướm' xin lỗi
Ca khúc Mãi mãi bên nhau của Noo Phước Thịnh.

Noo Phước Thịnh, cả anh và công ty riêng đều không nhận được liên hệ xin phép sử dụng ca khúc từ êkíp sản xuất Ngôi nhà bươm bướm.

Đêm 29/8, phản hồi sau phát ngôn của Noo Phước Thịnh, nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm thừa nhận sai sót trong quy trình mua bản quyền sử dụng 4 ca khúc trong phim, bao gồm: Mãi mãi bên nhau (sáng tác Đỗ Hiếu), Taxi, Đường cong (Nguyễn Hải Phong), Nỗi lòng (Nguyễn Văn Khánh). Theo đó, khi làm hậu kỳ cho phim, đoàn đã mua tác quyền bốn ca khúc Mãi mãi bên nhau, Taxi, Đường cong và Nỗi lòng từ Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - chi nhánh phía Nam. Họ thừa nhận đây là một nhầm lẫn về pháp lý. Theo nguyên tắc, nhà sản xuất phải liên hệ trực tiếp ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc để xin phép sử dụng bản thu của ca khúc làm nhạc trong phim.

Sau phát ngôn Noo Phước Thịnh, NSX phim 'Ngôi nhà bươm bướm' xin lỗi
Từ trái sang: Trịnh Tú Trung, Hoàng Yến Chibi, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Quang Minh tại buổi giao lưu của đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm.

Bên cạnh lời xin lỗi, nhà sản xuất phim cho biết sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý hoặc đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và xin phép sử dụng bản thu.

Bộ phim Ngôi nhà bươm bướm do Huỳnh Tuấn Anh đạo diễn, quy tụ các Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Trịnh Tú Trung...

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31197 sec| 1982.117 kb