Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phía Khắc Việt tố Hương Ly cover, đi diễn 'Bước Qua Đời Nhau' chưa xin phép, yêu cầu gỡ bỏ video

Phía Khắc Việt tố Hương Ly cover, đi diễn 'Bước Qua Đời Nhau' chưa xin phép, yêu cầu gỡ bỏ video
Phía Khắc Việt cho biết, Hương Ly đã cover và biểu diễn ca khúc “Bước qua đời nhau” mà anh sáng tác dành tặng riêng cho nam ca sĩ Lê Bảo Bình mà không có một lời xin phép.

Thời gian vừa qua, Hương Ly cover liên tục vướng phải những ồn ào với các  như Đức Phúc, Erik. Mới đây, phía nam ca sĩ Khắc Việt tiếp tục lên tiếng cảnh cáo, chấn chỉnh về việc Hương Ly sử dụng ca khúc "Bước qua đời nhau" mà không có bất kì sự xin phép nào cũng như không ghi tên tác giả. 

Ngày 16/10, quản lý của nam ca sĩ Khắc Việt lên tiếng trên trang cá nhân, gửi đến "cô gái vàng trong làng cover" Hương Ly về việc sử dụng ca khúc của người khác mà không xin phép.

Phía Khắc Việt tố Hương Ly cover, đi diễn 'Bước Qua Đời Nhau' chưa xin phép, yêu cầu gỡ bỏ video
Đại diện Khắc Việt tố Hương Ly cover và biểu diễn ca khúc do nam ca sĩ sáng tác mà không xin phép.

Quản lý truyền thông của Khắc Việt cho biết, tình cờ xem được clip Hương Ly này đi diễn và sử dụng ca khúc “Bước qua đời nhau”, sau đó xem thêm video cover nên có đôi lời muốn gửi đến cô và ekip.

Theo đó, vị quản lý chỉ ra, "Bước qua đời nhau" là ca khúc do nam ca sĩ Khắc Việt sáng tác và sau đó tặng cho Lê Bảo Bình để thu âm và phát hành MV.

"Chỉ có Bình được quyền sử dụng bài này khi đi hát. Tất cả những và những bạn trẻ muốn mang ca khúc đi biểu diễn, hay up video thể hiện ca khúc này lên youtube với mục đích kinh doanh phải có sự đồng ý của tác giả", quản lý Khắc Việt khẳng định.

Phía Khắc Việt tố Hương Ly cover, đi diễn 'Bước Qua Đời Nhau' chưa xin phép, yêu cầu gỡ bỏ video
Phía Khắc Việt bức xúc vì Hương Ly không nhắc đến tên tác giả.

Bên cạnh đó, đại diện Khắc Việt cho rằng một điều sai nữa của Hương Ly là mang ca khúc "Bước qua đời nhau" đi diễn nhưng lại không giới thiệu tên tác giả.

"Trên kênh của bạn cũng không ghi tên tác giả trong các clip cover mà nghiễm nhiên mang ca khúc đi biểu diễn khắp các tụ điểm để nhận cát-xê. Là do bạn không biết tác giả là ai?", người này chỉ rõ.

Cuối cùng, quản lý Khắc Việt thay mặt cho nam ca sĩ với tư cách là tác giả của ca khúc "Bước qua đời nhau" yêu cầu phía Hương Ly "gỡ bỏ tất cả những video clip cover, video biểu diễn liên quan tới ca khúc “Bước qua đời nhau”. Và nghiêm cấm sử dụng ca khúc này biểu diễn và kinh doanh".

Người này : "Sẽ rất đơn giản nếu bên bạn lúc đầu biết nhấc và gọi điện xin phép nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, vậy thì cứ đúng luật mà mình làm việc với nhau thôi".

Khi lùm xùm xung quanh giọng hát live của Hương Ly và quản lý vẫn chưa kịp lắng xuống, thì mới đây, đại diện của nhạc sĩ Khắc Việt đã lên tiếng gay gắt, tố cáo Hương Ly đã cover ca khúc "Bước Qua Đời Nhau" không xin phép, đồng thời bày tỏ ý muốn đưa vụ việc này ra trước luật pháp để xử lý.

Phía Khắc Việt tố Hương Ly cover, đi diễn 'Bước Qua Đời Nhau' chưa xin phép, yêu cầu gỡ bỏ video

Khắc Việt cũng trực tiếp nêu quan điểm về vấn đề này. Giọng ca "Yêu lại từ đâu" thẳng thắn nói đây là lời cảnh cáo đối Hương Ly. Nam ca sĩ cho rằng trước khi bước từ thế giới mạng ra sân khấu thực, trước khi muốn làm một nghệ sĩ thực thụ, điều đầu tiên nên học cách tôn trọng những người đi trước.

"Khi anh bắt đầu mới vào nghề, đến tận bây giờ, anh luôn cúi chào tất cả những anh chị đồng nghiệp, kể cả các em đồng nghiệp. Hãy tôn trọng và giới thiệu đầy đủ tên tác giả đã viết ra ca khúc mà mình hát, đó là điều tất cả các tác giả luôn mong muốn không chỉ riêng anh. Cái anh đòi đó là lời giới thiệu tên tác giả sáng tác bài hát", Khắc Việt nhấn mạnh. 

Hiện phía Hương Ly đã gỡ clip cover "Bước qua đời nhau" đã được 14 triệu view trên Youtube.

Trước khi vướng lùm xùm hát ca khúc của Khắc Việt không xin phép, Hương Ly cũng đã gây ồn ào khi tố Erik, Đức Phúc "vô ơn" vì không cho phép mình sử dụng các ca khúc đang hit để cover.

Sau đó, Hương Ly tiếp tục bị tố hát live dở nhưng lại đổ lỗi cho âm thanh của ban tổ chức. Ở cả hai vụ việc này, phía Hương Ly đều đã phải lên tiếng xin lỗi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36190 sec| 2002.789 kb