AA

AA AA AA
V-biz | 07/11/2018 10:28

'Gạo nếp gạo tẻ': Bị phụ bạc, Kiệt vẫn đổi cả gia tài cứu Hân thoát tù

PhapluatNet Mặc dù đã gây ra đại họa cho bản thân và gia đình, nhưng Hân vẫn ích kỷ, nông cạn và ngang bướng như ngày nào. Bên cạnh đó Kiệt bỏ qua những lỗi lầm Hân gây ra, Kiệt đã dùng cả gia tài để cứu vợ cũ thoát cảnh tù tội.

Tiếp nối tập 79, tập 80 Gạo nếp gạo tẻ mở ra tháng ngày đen tối của Hân (Thúy Ngân) trong nhà tù. Bị đẩy vào đường cùng, tưởng rằng cô sẽ thay đổi tính cách. Nhưng thực tế Hân vẫn chứng nào tật ấy.

Khi bà Mai (NSND Hồng Vân) đến thăm, Hân vô cùng mừng rỡ. Thay vì nói lời xin lỗi ba mẹ, Hân chỉ biết khóc lóc, đòi kêu cứu.

Hân giục mẹ bán nhà nhanh chóng

Hân trơ trẽn vẽ ra con đường thoát thân cho mình bằng cách nhờ vả bạn trai của chị hai. “Bạn trai của chị hai giàu lắm, mẹ nói chị nhờ anh ta giúp mình đi mẹ”, cô van nài mẹ.

Nghe bà Mai nói là Hương (Lê Phương) không thể giúp gì được, Hân chửi chị độc ác. Tiếp đó, Hân sốt sắng giục mẹ bán nhà gấp để giúp mình thoát án tù.

Nghe những lời vô tâm của con gái ích kỷ, ông Vương (Mai Huỳnh) bực tức nói: “Con muốn ba bán nhà để cứu con sao, sẽ không có chuyện đó đâu. Con cần sự trừng phạt để thức tỉnh”.

Chứng kiến con gái hỗn láo, vô tâm, ích kỷ, ông Vương tuyên bố không bán nhà, để Hân phải chịu khổ mới có thể thức tỉnh.

Nào ngờ Hân tiếp tục hỗn xược, trách ba luôn ghét mình và mạnh miệng gào lên là không cần ba cứu.

Hân gào khóc khi nghe ông Vương tuyên bố không bán nhà.

Sau khi chọc tức khiến cho ba mẹ bỏ đi, Hân quay sang oán thán Kiệt đang cười trên sự đau khổ của mình. Chứng kiến Hân sai rành rành mà còn hờn trách , Kiệt bức xúc kể lạị hết những nỗ lực của tất cả mọi người trong thời gian qua, kèm theo lời nhận định chuẩn không cần chỉnh dành cho Hân: “Gia đình chưa bao giờ bỏ em hết! Mà chỉ có em lúc nào cũng chỉ nhìn thấy bản thân mình thôi!”.

Chứng kiến Hân sai trái, vô tâm, Kiệt  bức xúc kể lại hết những nỗ lực của tất cả mọi người trong thời gian qua

Ông Vương từ chối bán nhà 9 tỷ cho Tường

Về phần ông Vương, dù bị bà Mai trách móc, ông vẫn quyết định không nhận sự giúp đỡ của Tường mà sẽ cứu Hân bằng sức lực và tiền của của gia đình, nhằm dạy cho con gái bài học tự lực cánh sinh. Kiệt đã giúp ông Vương được tìm người mua nhà, nhưng phải giao nhà gấp.

Hương - Tường vội vã giúp ông Vương đi tìm nhà thuê. Số tiền còn thiếu thì tất cả các thành viên nhà bà Mai gom góp thêm vào. Là người đàn ông trách nhiệm và giàu tình cảm, Kiệt đã lấy hết tiền lương tạm ứng trong 1 năm cùng với tiền bảo hiểm bồi thường vụ cháy xưởng gỗ để giúp Hân.

Trong những ngày suy sụp nhất của gia đình thì bà Đào chính là người đã vực dậy tinh thần lạc quan và niềm tin cho mọi người. Nhìn thấy con cháu mỗi người trốn vào 1 góc mà khóc, bà Đào đã “huy động” mọi người cùng làm bánh trung thu, đồng thời động viên ông Vương - bà Mai nên mạnh mẽ và suy nghĩ tích cực để làm gương.

Cả nhà bà mai đã có một đêm Trung thu ấm cúng, dù vắng mặt Hân. Ngoài ra, Hương và Tường cũng đã trao nhau 1 nụ hôn lãng mạn dưới trăng

Cháy màn ảnh với nụ hôn đầu tiên của Hương và Tường

Ngay sau đêm Trung thu đầy ắp những hoài niệm gắn liền với ngôi nhà, ông Vương và bà Mai lặng lẽ thu dọn đồ đạc chuẩn bị đi ở thuê. Ông Vương lặng lẽ nhìn ngắm lại từng góc nhà, rồi bật khóc nức nở.

Trong khi đó, ở đằng sau song sắt nhà giam, Hân cũng đã khiến cho khán giả rớt nước mắt với bức tâm thư của ông Vương. Ông Vương đã gửi cho con gái những chiếc bánh do tự tay ông làm, kể cho Hân nghe chuyện nhà, động viên Hân hãy tận dụng những ngày khó khăn này để nhận ra sai lầm và sửa chữa.

Hân Hoa Hậu khóc ròng khi nhận tâm thư của ông Vương

“Con hãy nhớ, ba cũng yêu thương con như yêu thương các chị em của con vậy”- Hân đã khóc hết nước mắt vì lời bộc bạch của cha. Hy vọng là sau những giọt nước mắt này, khán giả Gạo nếp gạo tẻ sẽ được thấy một Hân Hoa hậu thật sự trưởng thành.

T.A (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc