AA

AA AA AA
V-biz | 07/10/2017 10:34

Bị hủy danh hiệu giáo sư, Ngọc Sơn tự tin 'trong âm nhạc tôi là super'

PhapluatNet Đáp lại hành động tước bỏ danh hiệu “giáo sư âm nhạc” của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Ngọc Sơn vẫn tự tin khẳng định “khả năng âm nhạc tôi là super”.

Sau thời gian dài khiến dư luận dậy sóng về việc “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn được phong danh hiệu “giáo sư âm nhạc”, mới đây, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã chính thức lên tiếng. Theo đó, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam sẽ tước bỏ danh hiệu “giáo sư âm nhạc” ghi trên bằng khen của ca sĩ Ngọc Sơn. Bên cạnh đó, Ban thường vụ Hội cũng nghiêm khắc kiểm điểm, nhắc nhở các cá nhân rút kinh nghiệm.

Ngọc Sơn bị tước bỏ danh hiệu "giáo sư âm nhạc".

Các lãnh đạo của Cục biểu diễn nghệ thuật cũng lên tiếng cho rằng danh hiệu đó không có giá trị và nó chỉ được tự phong bởi học vị giáo sư chỉ nhà nước mới có quyền trao tặng. Vì thế mọi danh hiệu do các nhân hay tổ chức khác khen tặng chỉ là danh hiệu “hão” và không có một chút giá trị nào.

Người ký tặng danh hiệu “giáo sư âm nhạc” cho Ngọc Sơn cho biết ông chỉ làm theo lời khai của Ngọc Sơn và ông không liên quan gì đến sự việc này.

Đáp lại những ồn ào, Ngọc Sơn khẳng định: “Mọi người sao cũng được. Với Ngọc Sơn, my name’s Ngoc Son. Ngọc Sơn là đủ. Những danh ông, danh chữ tôi nói ra thì kì, “Ngọc Sơn của đại gia đình, bình dân giản dị tính tình dễ thương”. Còn về khả năng âm nhạc tôi là super, 30 năm trước tôi là người xướng âm giỏi nhất của Viện Nghiên cứu âm nhạc Việt Nam.”

Không chỉ vậy, ca sĩ Ngọc Sơn còn đưa ra những dẫn chứng cho thấy bản thân hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này.

Theo ca sĩ Ngọc Sơn: “Bây giờ "ghế nóng" có ai xướng âm tại chỗ được như tôi. Ngọc Sơn là người tốt nghiệp qua trường lớp, luôn cố gắng vươn lên. Giờ đây tôi muốn truyền sự sang trọng, mới mẻ nhất vào âm nhạc.

Rất nhiều học trò nói muốn bái tôi làm thầy, tôi nói không được, trước tiên con về có hiếu với cha mẹ, quỳ xin lỗi cha mẹ, đồng ý tôi mới dạy.”

Đây không phải lần đầu tiên Ngọc Sơn lên tiếng về vấn đề này. Trước đó, trả lời về việc tước danh hiệu “giáo sư âm nhạc”, Ngọc Sơn cũng tỏ ra cay cú khi cho rằng ở nước ngoài người ta ghi nhận công sức và danh hiệu của anh mà ở nước nhà lại chối bỏ điều đó.

“100 suất diễn ở Hà Nội là 100 suất khán giả vỗ tay rầm rầm. Thành quả đó không phải từ trên trời rơi xuống. Tôi không phải ca sĩ tay ngang”, Ngọc Sơn khẳng định về sức ảnh hưởng của mình sau 26 hoạt động nghệ thuật.

Ngọc Sơn tự chứng minh mình xứng đáng bằng những dẫn chứng cụ thể.

Không chỉ vậy, Ngọc Sơn cũng đưa ra dẫn chứng cho riêng mình: “Tôi từng sang Nhật Bản dạy nhạc, ở đó họ gọi tôi là ‘giáo sư’. Còn ở Việt Nam mọi người gọi là ca sĩ nên tôi chỉ nhận mình là tấm thân nhỏ bé trước đại gia đình. Tôi đi hát quá nhiều, không màng chuyện mọi người đàm tiếu này kia”.

Bên cạnh đó, Ngọc Sơn còn chứng minh sức ảnh hưởng của mình với những nhạc phẩm “sống mãi với thời gian” như: “Tình cha ấm áp như vầng thái dương”, “Con qùy, con lạy mẹ cha”, “Yêu dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng”,…

Không rõ câu chuyện sẽ theo hướng nào nhưng việc Ngọc Sơn bị tước danh hiệu cũng khiến công chúng hài lòng với quyết định này.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc