AA

AA AA AA
V-biz | 03/11/2017 07:29

Báo việt dùng flycam tác nghiệp trong lễ cưới Song – Song sẽ bị kiện?

PhapluatNet Theo quy định “4 không” của cặp đôi đình đám Song Joong Ki – Song Hye Kyo, tất cả phương tiện ghi hình lọt vào vùng cấm đều là hành vi phi pháp. Chính vì vậy, các báo sử dụng flycam để ghi hình đám cưới không loại trừ khả năng phải ra hầu tòa.

Mới đây, Naver đưa tin, cảnh sát Hàn Quốc xác nhận định những chiếc máy bay quanh khu vực tổ chức lễ cưới do bên Việt Nam điều khiển. Theo cảnh sát nước này, việc sử dụng máy bay khiển từ xa (flycam) để quay lại đám cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo là bất hợp pháp.

Đám cưới Song - Song được tổ chức trên tiêu chí 4 "không".

Nguyên nhân là do, trước đó, cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã tuyên bố những quy định trong đám cưới của mình bao gồm 4 “không”: Không có phương tiện truyền thông, không họp báo trước đám cưới, không dựng phông nền photowall (tường ảnh) và không có tiết mục chụp ảnh khách mời. Những nguyên tắc này được đưa ra nhằm đảm bảo an ninh cho lễ cưới.

Thế nhưng, lễ cưới vẫn xuất hiện rầm rộ trên truyền thông các nước. Thậm chí, một hình ảnh ghi lại cho thấy, chú rể Song Joong Ki đã nhíu mày khó chịu khi nhìn thấy “vật thể lạ” đang quay hình đám cưới của mình.

Chú rể nhíu mày khó chịu khi phát hiện bị quay lén.

Phía cảnh sát Trung ương Seoul cho biết: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo từ từ Văn phòng Chosun Ilbo ghi nhận những trường hợp xâm phạm quyền riêng tư khi tổ chức đám cưới, trong đó có xuất hiện phương tiện truyền thông từ bên Việt Nam. Dù không ghi lại chính xác người điều khiển nhưng sẽ có mức phạt hợp lý”.

Phía cặp đôi quyền lực hàng đầu xứ Hàn cũng xác nhận rằng những chiếc máy bay trôi dạt trong đám cưới của họ là phi pháp. Khu vực khách sạn Shilla là khu vực bị cấm sử dụng máy bay điều khiển từ xa.

Những hình ảnh được ghi lại tại đám cưới của truyền thông Trung Quốc.
Nhưng biệt đội săn ảnh này tác nghiệp ngoài khu vực cấm.

Trong khi báo Việt vượt "vòng cấm" sẽ đối mặt với nguy cơ bị khởi kiện.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc