Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lại Văn Sâm dùng 2 tháng lương hưu đầu tiên để làm gì?

Lại Văn Sâm dùng 2 tháng lương hưu đầu tiên để làm gì?
Rưng rưng nước mắt trước hoàn cảnh của anh em Phong Bảo (12 tuổi) và Đại Phong (8 tuổi), đến từ Khánh Hòa, nhà báo Lại Văn Sâm đã quyết định tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình cho bộ đôi “thần đồng” âm nhạc này.

Tập 2 chương trình Mặt trời bé con đã khiến nhiều người xúc động trước hoàn cảnh đáng thương của 2 anh em Phong Bảo và Đại Phong.

Lại Văn Sâm dùng 2 tháng lương hưu đầu tiên để làm gì?
Phần giới thiệu khiến nhiều người xúc động.

Theo lời kể, bố của 2 bé bị liệt phải nằm một chỗ suốt 4 năm nay, còn mẹ cũng bị bệnh tim.Vì vậy, cả Phong Bảo và Đại Phong đều sớm vất vả từ bé. Không chỉ làm đủ mọi việc trong nhà, từ nấu cơm, giặt giũ tới dọn dẹp, hai anh em còn phải đi gặt lúa và phụ hồ - vốn là những công việc nặng nhọc chỉ dành cho người lớn.

Cái khó ló cái khôn, Phong Bảo và Đại Phong tận dụng đồ phế liệu để làm nhạc cụ chơi đùa. Chính sự ngẫu nhiên này đã giúp 2 anh em có được kế sinh nhai, nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình. Phong Bảo và Đại Phong thường chơi nhạc tại các đám cưới, đám hỏi. Hai em biết đánh guitar, organ và chơi được cả trống. Tất cả đều là tự mày mò.

Câu chuyện xúc động của Phong Bảo và Đại Phong đã khiến Lại Văn Sâm phải rưng rưng nước mắt. Sau một hồi suy nghĩ, MC Lại Văn Sâm quyết định tặng hai tháng lương hưu đầu tiên của mình cho hai bé.

Lại Văn Sâm dùng 2 tháng lương hưu đầu tiên để làm gì?
Nhà báo Lại Văn Sâm quyết định tặng 2 tháng lương nghỉ hưu đầu tiên cho 2 anh em người Khánh Hòa.

"Tôi bị ám ảnh về sự khởi đầu của một con người trước câu chuyện này. Tôi cũng 60 tuổi rồi. Đến bây giờ, tôi nghỉ hưu được hai tháng và vừa nhận được hai tháng lương hưu đầu tiên.

Tôi cứ đắn đo mãi, không biết nên dùng hai tháng lương đầu tiên này để làm gì, liên hoan hay tổ chức kỉ niệm. Nhưng qua chương trình hôm nay, tôi đã quyết định dành tặng hai tháng lương cho hai cháu!" – MC Lại Văn Sâm .

Lại Văn Sâm dùng 2 tháng lương hưu đầu tiên để làm gì?
Quốc Thiên biểu diễn với Phong Bảo và Đại Phong.

Tham gia chương trình với tư cách khách mời, Quốc Thiên hết sức bất ngờ trước khả năng chơi nhạc của Phong Bảo và Đại Phong. Dù không hề được tập trước, nhưng hai em vẫn đánh đàn rất tốt, không lệch đi nhịp nào.

Cũng giống MC Lại Văn Sâm, ca sĩ Quốc Thiên cũng quyết định tặng lại phần catse của mình cho hai bé.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.27014 sec| 1948.391 kb