AA

AA AA AA
Quốc Tế | 25/07/2017 16:40

Xác nhận danh tính nữ công dân Việt chết bất thường tại Malaysia

PhapluatNet Bộ Ngoại giao Việt Nam đã xác nhận danh tính của một phụ nữ chết bất thường cùng một cảnh sát trong nhà nghỉ tại Malaysia. 

Ngày 25/7, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phát đi thông cáo cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, cảnh sát quận Cheras thuộc thành phố Kuala Lumpur, Malaysia đã thông báo về trường hợp 1 công dân Việt Nam tên là Võ Thị Duyên bị tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu nguyên nhân, phối hợp giải quyết vụ việc và tiến hành các thủ tục lo hậu sự cho nạn nhân.

Trước đó, truyền thông Malaysia đưa tin ngày 21/7, cơ quan chức năng nước này phát hiện thi thể một cảnh sát và một phụ nữ Việt Nam trong căn hộ tại quận Cheras, thủ đô Kuala Lumpur.

Theo đó, một phụ nữ Việt Nam, khoảng 19 tuổi, là người yêu của cảnh sát 26 tuổi. Cả hai đều tử vong vì một phát súng trên đầu. Người phụ nữ cầm khẩu súng lục bán tự động bên tay phải.

Vụ việc được phát hiện sau khi gia đình của nhân viên cảnh sát nói trên thông báo đến đơn vị nhờ tìm kiếm, do người này không về nhà trong 3 ngày liền và không thể liên lạc được.

Khu căn hộ tại quận Cheras - nơi phát hiện vụ việc - Ảnh: The Star. 

Sau khi kiểm tra căn hộ của cặp đôi đang thuê tại khu vực Taman Bukit Ria, thì họ phát hiện hai thi thể nằm chết trên giường.

Theo cảnh sát trưởng Kuala Lumpur Datuk Amar Singh, cơ quan chức năng đang điều tra vụ án theo hướng một vụ giết người rồi tự sát.

Ông Amar Singh cho biết cảnh sát còn tìm thấy thuốc phiện, được cho là ketamin, trong ngôi nhà. Một khả năng có thể xảy ra là người phụ nữ lấy súng bắn người yêu trong khi cả 2 đều đang say thuốc. Sau khi nhận ra sai lầm của mình, cô này liền tự sát.

Một trong những người thân của viên cảnh sát, người có mặt tại nhà xác Bệnh viện Kebangsaan Malaysia, nơi hai thi thể được lưu giữ, cho biết cặp đôi bắt đầu hẹn hò vài tháng trước và gần đây chuyển tới sống tại căn hộ ở Cheras.

Nhật Hạ (tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc