AA

AA AA AA
Quốc Tế | 01/11/2017 10:08

TT Trump gọi nghi phạm khủng bố ngày Halloween là ‘kẻ bệnh hoạn’

PhapluatNet Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không được để phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trở lại hoặc xâm nhập vào Mỹ sau khi đánh bại chúng nước ngoài.

Sau khi nhận được thông báo về vụ khủng bố khiến 8 người chết trong lễ hội Halloween ngày 31/10, trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: “Không được để IS quay trở lại hay xâm nhập vào nước ta, sau khi chúng ta đánh bại chúng ở nước ngoài. Như vậy là quá đủ rồi!”.

Ông Trump gọi nghi phạm vụ khủng bố là một kẻ "rất bệnh hoạn" và "loạn trí".

Trước đó, Tổng thống Trump đã kí sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với dân một số nước Hồi giáo vào Mỹ với lý do bảo vệ an toàn cho nước Mỹ.

Vụ khủng bố xảy ra vào khoảng 15h ngày 31/10 tại Hạ Manhattan, New York, gần các trường học và một công viên khi học sinh và phụ huynh đang chuẩn bị cho lễ hội Halloween.

Hiện trường vụ khủng bố.

Nghi phạm kkhủng bố lái chiếc xe bán tải thuê, lao vào người đi xe đạp và đi bộ trước khi đâm vào một xe buýt trường học.

Vụ đâm xe kinh hoàng đã khiến 8 người chết, trong đó có 6 người được xác định là chết tại hiện trường và 2 người chết tại bệnh viện gần đó. Ngoài ra, còn có 11 người khác bị thương nghiêm.

Nghi phạm 29 tuổi bước ra khỏi xe, cầm hai khẩu súng trước khi bị cảnh sát bắn vào bụng và bị bắt. Một khẩu súng sơn và súng hơi được thu thập tại hiện trường, cảnh sát cho biết.

Theo những người chứng kiến, nghi phạm có thái độ khá bình thản.

Dẫn lời hai quan chức hành pháp, New York Times cho biết, nghi phạm là người Uzbekistan, đến Mỹ vào năm 2010. Theo các nguồn tin của CBS News, nghi phạm tên là Habibullaevic Saipov. Người này hiện trong tình trạng nghiêm trọng.

M.Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc