Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TT Trump: Đàm phán với Triều Tiên là việc làm ‘tốn thời gian’

TT Trump: Đàm phán với Triều Tiên là việc làm ‘tốn thời gian’
Trái ngược với phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đàm phán với Triều Tiên là một việc làm ‘tốn thời gian’.

Ngày 30/9 vừa qua, trong chuyên công du tới Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết: “Chúng tôi hỏi họ (Triều Tiên) có muốn đàm phán không? Chúng tôi có các đường dây liên lạc với Bình Nhưỡng. Chúng tôi không rơi vào tình thế đen tối, cắt đứt liên lạc. Chúng tôi có thể đàm phán với họ".

Ông Tillerson tiết lộ rằng việc liên lạc với Triều Tiên đang diễn ra, ít nhất bằng 2 hoặc 3 kênh.

Tuy nhiên, theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert: “Giới chức Triều Tiên có vẻ không hào hứng hay sẵn sàng đối thoại về vấn đề giải giáp hạt nhân”.

TT Trump: Đàm phán với Triều Tiên là việc làm ‘tốn thời gian’
Tổng thống Trump không ủng hộ việc đàm phán với Triều Tiên.

Trái ngược với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Tổng thống Trump cho rằng việc đàm phán với Triều Tiên là việc làm tốn thời gian.

Trên tài khoản Twitter, ông Trump viết: “Tôi đã nói với ông Rex Tillerson, vị Ngoại trưởng tuyệt vời của chúng tôi, rằng ông ấy đang tốn thời gian khi cố gắng đàm phán với Người Tên Lửa bé nhỏ”.

Ông Trump một lần nữa gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un bằng biệt danh Người Tên Lửa.

Tổng thống Trump viết thêm, những người tiền nhiệm của ông như cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama “tất cả đều thất bại” trong vấn đề Triều Tiên vì “quá tử tế với Người Lên Lửa”.

Ngoài ra, ông Trump còn nhắn gửi đến Ngoại trưởng Mỹ rằng: “Rex, hãy tiết kiệm năng lượng để làm những điều chúng ta cần làm".

Minh Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28023 sec| 1989.938 kb