AA

AA AA AA
Quốc Tế | 02/10/2017 07:17

TT Trump: Đàm phán với Triều Tiên là việc làm ‘tốn thời gian’

PhapluatNet Trái ngược với phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đàm phán với Triều Tiên là một việc làm ‘tốn thời gian’.

Ngày 30/9 vừa qua, trong chuyên công du tới Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết: “Chúng tôi hỏi họ (Triều Tiên) có muốn đàm phán không? Chúng tôi có các đường dây liên lạc với Bình Nhưỡng. Chúng tôi không rơi vào tình thế đen tối, cắt đứt liên lạc. Chúng tôi có thể đàm phán với họ".

Ông Tillerson tiết lộ rằng việc liên lạc với Triều Tiên đang diễn ra, ít nhất bằng 2 hoặc 3 kênh.

Tuy nhiên, theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert: “Giới chức Triều Tiên có vẻ không hào hứng hay sẵn sàng đối thoại về vấn đề giải giáp hạt nhân”.

Tổng thống Trump không ủng hộ việc đàm phán với Triều Tiên.

Trái ngược với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Tổng thống Trump cho rằng việc đàm phán với Triều Tiên là việc làm tốn thời gian.

Trên tài khoản Twitter, ông Trump viết: “Tôi đã nói với ông Rex Tillerson, vị Ngoại trưởng tuyệt vời của chúng tôi, rằng ông ấy đang tốn thời gian khi cố gắng đàm phán với Người Tên Lửa bé nhỏ”.

Ông Trump một lần nữa gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un bằng biệt danh Người Tên Lửa.

Tổng thống Trump viết thêm, những người tiền nhiệm của ông như cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama “tất cả đều thất bại” trong vấn đề Triều Tiên vì “quá tử tế với Người Lên Lửa”.

Ngoài ra, ông Trump còn nhắn gửi đến Ngoại trưởng Mỹ rằng: “Rex, hãy tiết kiệm năng lượng để làm những điều chúng ta cần làm".

Minh Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc