AA

AA AA AA
Quốc Tế | 27/10/2017 07:26

TT Trump: Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên

Ngày 25/10, kênh Fox Business Network đã phát sóng cuộc phỏng vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump đã chia sẻ về chuyến công du châu Á vào tháng 11 tới.

Nhà lãnh đạo Mỹ tin rằng đây sẽ là một chuyến đi “tích cực và mang tính lịch sử”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng cảnh báo mối đe dọa từ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, theo đó, các nước trong khu vực sẽ phải cùng tìm cách giải quyết vấn đề này.

“Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên. Đây là một vấn đề rất lớn”, ông Trump nói.

“Vấn đề Triều Tiên lẽ ra không phải dành cho tôi. Đáng lẽ nó phải được giải quyết từ lâu trước khi tôi nhận nhiệm sở vì khi đó mọi chuyện dễ xử lý hơn. Nhưng rốt cuộc nó lại được đưa đến tay tôi và tôi sẽ là người giải quyết. Tôi sẽ giải quyết vấn đề đó”, Tổng thống Trump cho biết thêm.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump đã nói rằng nếu Mỹ duy trì quan hệ tốt hơn với Nga thì vấn đề hạt nhân Triều Tiên sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Theo Tổng thống Trump, Trung Quốc đang hỗ trợ Mỹ, nhưng Nga dường như đang đi theo một hướng khác, và chính điều đó đã ảnh hưởng đến nỗ lực chung trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Minh Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc