AA

AA AA AA
Quốc Tế | 11/06/2018 07:35

Tổng thống Trump đã tới Singapore gặp ông Kim Jong Un

PhapluatNet Chuyên cơ chở nhà lãnh đạo Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Paya Lebar của Singapore vào lúc 8h20 (giờ địa phương), sau hành trình từ Quebec, Canada, nơi ông Trump vừa tham dự hội nghị thượng đỉnh G7.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại Singapore để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo ABC News.

Chuyên cơ chở nhà lãnh đạo Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Paya Lebar của Singapore vào lúc 8h20 (giờ địa phương), sau hành trình từ Quebec, Canada, nơi ông Trump vừa tham dự hội nghị thượng đỉnh G7.

Trump rời khỏi chuyên cơ Air Force One sau khi hạ cánh ở Singapore. 

Trump sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại đảo Sentosa, Singapore vào ngày 12/6. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin dự kiến cùng tham dự cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên. Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không có mặt trong chuyến đi tới Singapore này.

Lịch trình chính thức của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump sẽ đến trung tâm khách sạn Shangri-La, nơi ông và đoàn tháp tùng sẽ nghỉ tại đây. Khách sạn năm sao này cách khách sạn St Regis - nơi đoàn của ông Kim nghỉ ngơi - khoảng 10 phút đi bộ

Khi được một phóng viên hỏi về việc bản thân cảm thấy thế nào về hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Trump nói: “Mọi thứ đều rất suôn sẻ”.

Khách sạn Shangri-La hiện đầy ắp các nhân viên an ninh của Mỹ và các viên chức cảnh sát địa phương. Tất cả người ra vào và phương tiện đều được kiểm tra, vòng ngoài được bảo vệ bởi các thành viên từ lực lượng đặc nhiệm Gurkha của Singapore.

Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào ngày mai, trước khi hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào ngày hôm sau.

Trên đường từ Canada tới Singapore, Trump viết trên Twitter rằng cuộc họp thượng đỉnh với Kim Jong-un là cơ hội để đạt được "kết quả thực sự tuyệt vời cho Triều Tiên và thế giới".

Tổng thống Mỹ đến Singapore vài giờ sau lãnh đạo Triều Tiên. Ông Kim Jong-un tới quốc đảo này vào chiều nay bằng máy bay của hãng Air China, Trung Quốc. Lãnh đạo Triều Tiên sau đó đã gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Istana, văn phòng của ông Lý.

Vũ An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc