Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng thống Putin-Trump liệu có gặp song phương tại APEC 2017?

Tổng thống Putin-Trump liệu có gặp song phương tại APEC 2017?
Cả Nga và Mỹ đều đang bỏ ngỏ khả năng gặp gỡ giữa nhà lãnh đạo hai nước tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017).

Hãng thông tấn Tass dẫn lời một quan chức cấp cao Nhà Trắng cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận tổng thống sẽ gặp song phương các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể công bố chi tiết về những cuộc gặp song phương và đa phương mà tổng thống sẽ tham dự”.

Tổng thống Putin-Trump liệu có gặp song phương tại APEC 2017?
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Toonge thống Trump có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức vào tháng 7 vừa qua.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Donald Trump có sẵn sàng tham gia các cuộc gặp bổ sung hay không, quan chức cấp cao Nhà Trắng này trả lời rằng "có khả năng" bởi "chưa chắc chắn điều gì".

Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ có chuyến công du châu Á từ ngày 3 đến 14/11 với các điểm dừng chân là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Tại Việt Nam, ông Trump sẽ dự APEC ở Đà Nẵng và thăm chính thức Hà Nội.

Về phía Nga, dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 23/10 cho biết, lịch trình về các cuộc gặp song phương của Tổng thống Putin tại APEC vẫn đang trong quá trình hoàn tất.

Minh Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.51963 sec| 1949.836 kb