Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thụy Sĩ: Hàng trăm người biểu tình trống ông Trump

Thụy Sĩ: Hàng trăm người biểu tình trống ông Trump
Hàng trăm người tại ở thủ đô Zurich đã tham gia cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Mỹ để dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Theo Reuters, những người tham gia cuộc biểu tình mang theo các biểu ngữ như "Không có tương lai cho Chủ nghĩa tư bản" diễu hành khắp thủ đô Zurich.

Đoàn người biểu tình không chỉ phản đối chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thị trấn Davos, mà còn cả Diễn đàn Kinh tế Thế giới nói chung. Hội nghị thượng đỉnh thường niên nổi tiếng là nơi tập trung tầng lớp tinh hoa giàu có trên toàn cầu.

Thụy Sĩ: Hàng trăm người biểu tình trống ông Trump
Biểu tình ở Zurich, Thụy Sĩ.

Khoảng 5.000 binh sĩ dự kiến được triển khai để bảo vệ Davos trong thời gian tổ chức và vùng cấm bay sẽ được thiết lập trên thị trấn.

Trong khi đó, đơn thỉnh cầu tuyên bố ông Trump không được chào đón tại Davos đang lan truyền. Tính đến hôm 13/1, đơn thu thập gần 13.300 chữ ký, mục tiêu đặt ra là 15.000 chữ ký.

Mới đây, chính quyền ông Trump đã thông báo rằng ông và một phái đoàn quan chức Mỹ sẽ dự diễn đàn ở thị trấn nghỉ dưỡng Davos cuối tháng này. Chuyến thăm được cho là điều bất ngờ vì ông Trump từng phản đối chủ nghĩa toàn cầu hoá, điều thường gắn với diễn đàn của giới tinh hoa này. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuần này bác quan điểm cho rằng cuộc họp dành cho những người gọi là "tầng lớp tinh hoa".

P.V (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07473 sec| 1978.164 kb