Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thượng viện Mỹ thống nhất phê chuẩn Đại sứ mới tại Việt Nam

Thượng viện Mỹ thống nhất phê chuẩn Đại sứ mới tại Việt Nam
Thượng viện Mỹ đã thống nhất phê chuẩn ông Daniel Kritenbrink làm Đại sứ Mỹ mới tại Việt Nam.

Ngày 26/10, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Daniel Kritenbrink cho chức vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Mỹ tại Việt Nam.

Trước đó, Vào ngày 27/7, Tổng thống Donald Trump đã đề cử ông Kritenbrink vào vị trí này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thượng nghị sĩ bang Nebraska Ben Sasse đã gửi lời cảm ơn tới tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink vì những đóng góp của ông trong thời gian qua.

Thượng viện Mỹ thống nhất phê chuẩn Đại sứ mới tại Việt Nam
Ông Daniel Kritenbrink

Tân Đại sứ Daniel Kritenbrink là một nhà ngoại giao giàu về các vấn đề Châu Á. Ông Kritenbrink là người Virgnia, Nebraska, bắt đầu hoạt động ngoại giao từ năm 1994 và hiện là cố vấn cao cấp về chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông Daniel Kritenbrink từng công tác tại phái đoàn ngoại giao Mỹ ở Nhật Bản, Kuwait, Trung Quốc.

Ông Kritenbrink từng được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng phụ trách các vấn đề Mông Cổ và Trung Quốc thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ. Trước đó, ông là Tham tán chính trị tại Đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc và từng giữ chức Phó Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh.

Ông Kritenbrink từng dành 10 năm công tác tại Trung Quốc, trong đó có 2 năm làm phó đại sứ ở Bắc Kinh. Trong hơn 10 năm trở lại đây, ông dành phần lớn thời gian đảm trách các vị trí liên quan tới hoạt động đối ngoại của Mỹ với Trung Quốc.

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam từng là trợ lý đắc lực cho cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và là nhân vật đóng vai trò quan trọng trong chuyến công du của ông Obama tới Việt Nam hồi năm ngoái.

B.An (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40943 sec| 1949.547 kb