Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thức đêm chơi game, học sinh ngoan giỏi tử vong vì đột quỵ

Thức đêm chơi game, học sinh ngoan giỏi tử vong vì đột quỵ
Theo xác định ban đầu, nạn nhân đã chết khoảng 10 tiếng, nguyên nhân được cho là lên cơn đột quỵ vì thói quen thường xuyên chơi game thâu đêm.

Theo đó, Piyawat Harikun, 17 tuổi, được cha mẹ phát hiện đã tử vong trong phòng ngủ ở Udon Thani (miền bắc Thái Lan) hôm 5/11, khi mang cơm lên phòng cho con.

Thức đêm chơi game, học sinh ngoan giỏi tử vong vì đột quỵ
Hình ảnh Piyawat Harikun, 17 tuổi, gục trong phòng.

Theo xác định ban đầu, nạn nhân đã chết khoảng 10 tiếng, nguyên nhân được cho là lên cơn đột quỵ vì thói quen thường xuyên thâu đêm.

Trả lời cảnh sát và báo chí Thái Lan, cha mẹ của Piyawat Harikun cho biết cậu đang trong kỳ nghỉ và dành toàn thời gian rảnh để ở trong phòng của mình trong trò chơi chiến đấu đồng đội trên .

Suốt từ cuối tháng 10, Piyawat Harikun thức cả đêm để chơi điện tử. Ban ngày cũng không ra ngoài mà kéo kín rèm cửa để tiếp tục chơi. Các bữa cơm, bố mẹ Piyawat mang cơm lên phòng cho con ăn.

Được biết, Piyawat Harikun có biệt danh là "Ike", đang theo học ở một trường trung học tư thục nổi tiếng, có thành tích học tập xuất sắc. Bố mẹ của Ike li dị từ 6 năm trước, từ nhỏ cậu đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn thông minh, nhược điểm duy nhất của Ike chính là nghiện game. Mỗi khi đặt sách xuống là Ike lại lao vào bàn máy tính, quên ăn quên ngủ, đắm chìm vào trong thế giới ảo.

Vào trưa ngày 4/11, cha của Ike bước vào phòng thì phát hiện thi thể con trai ở trong tình trạng úp mặt, quỳ trên mặt đất, màn hình máy tính vẫn còn hiển thị hình ảnh trò chơi.

Khám nghiệm tử thi tại Udon Thani xác định Ike chết vì suy tim vào lúc 2 hoặc 3 giờ sáng.

Trước nỗi đau mất con trai, cha Ike đã rất hối hận. Ông nói rằng không nên vì con trai ông học giỏi mà thoải mái cho con chơi điện tử, để rồi khiến con mình mất mạng.

Nalong, một bác sĩ tại Bệnh viện tỉnh Udon khuyên các bậc cha mẹ nên chú ý hơn đến vấn đề nghiện Internet ở độ tuổi thanh thiếu niên. Cố gắng không để con em mình thức khuya hoặc chơi game trong một thời gian dài.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02215 sec| 1434.875 kb