AA

AA AA AA
Quốc Tế | 01/11/2017 15:20

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tái đắc cử

Ông Shinzo Abe (63 tuổi), hôm nay (1/11) đã tái đắc cử nhiệm kỳ Thủ tướng Nhật Bản sau khi thắng áp đảo tại cuộc bầu cử vào tháng trước.

Tại cuộc bầu cử, ông Abe nhận được 312 phiếu ủng hộ tại hạ viện, nơi có 465 nghị sĩ và 151/242 phiếu ủng hộ tại thượng viện.

Ông Shinzo Abe tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản với số phiếu áp đảo.

AFP dẫn tuyên bố của chủ tịch hạ viện Nhật Bản Tadamori Oshima “Chúng tôi bầu ông Shinzo Abe là thủ tướng”.

Ông Abe sẽ bắt đầu nhậm chức từ tháng 12/2012 với cam kết cải thiện kinh tế và củng cố quốc phòng. Ông Abe được cho là sẽ tái bổ nhiệm lại các vị trí Bộ trưởng trong Nội các hiện tại và yêu cầu các quan chức này lên kế hoạch chi tiêu nhằm tập trung vào các hạng mục chăm sóc trẻ em và nâng cao năng suất.

Trong cuộc điện đàm ngày 30/10, Thủ tướng Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí phối hợp đối phó chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Tổng thống Trump nói với Thủ tướng Abe rằng, ông rất mong chờ chuyến công du tới Nhật Bản và Mỹ cùng Nhật Bản sẽ 100% hợp tác với nhau cũng như không thể nghi ngờ được mối quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật.

B.An

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc