AA

AA AA AA
Quốc Tế | 08/10/2017 15:13

Tên lửa Triều Tiên đe dọa hàng không quốc tế

PhapluatNet Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) thuộc Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và cho rằng các vụ phóng tên lửa đó đe dọa nghiêm trọng tới hàng không quốc tế.

Ngày 6/10 vừa qua, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đã có phiên họp tại Montreal, Canada. Trong phiên họp, Hội đồng ICAO lên án mạnh mẽ các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và kêu gọi nước này tuân thủ các quy định về hàng không dân dụng quốc tế.

ICAO lên án mạnh mẽ các vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

ICAO chỉ trích Triều Tiên vì liên tục tiến hành phóng thử tên lửa ở gần hoặc trên các tuyến hàng không quốc tế mà không đưa ra thông báo trước. ICAO cảnh báo các động thái này của Bình Nhưỡng đã đe dọa nghiêm trọng tới sự an toàn của các chuyến bay hoạt động vào thời điểm nước này phóng tên lửa.

Một quan chức cho biết, tuyên bố lên án Triều Tiên do Nhật Bản soạn thảo  đã được Hội đồng ICAO thông qua. Mặc dù văn bản này không có giá trị ràng buộc, song cũng góp phần gia tăng sức ép của cộng đồng quốc tế đối với Bình Nhưỡng.

Một số hãng hàng không kết nối Nhật Bản với châu Âu đã phải thay đổi lộ trình bay ở khu vực Đông Bắc Á để tránh nguy cơ từ tên lửa Bình Nhưỡng.

ICAO là tổ chức thường thông báo cho các quốc gia có liên quan về bất kỳ hoạt động nào có thể gây nguy hiểm cho các tuyến hàng không dân sự, bao gồm các đám mây bụi do núi lửa phun trào hoặc các cuộc thử nghiệm được tiến hành trên không. Hiện tổ chức này có 191 thành viên.

Minh Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc