AA

AA AA AA
Quốc Tế | 29/10/2017 22:04

Tấn công đẫm máu tại thủ đô của Somalia, 25 người thiệt mạng

PhapluatNet Vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại thủ đô thủ đô Mogadishu của Somalia vào ngày 28/10 và kết thúc vào ngày 29/10 đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Theo Reauters đưa tin, vụ tấn công khách sạn tại thủ đô Mogadishu của Somalia kết thúc vào sáng 29/10 sau 12 giờ đấu súng giữa lực lượng an ninh với 5 tay súng khủng bố thuộc nhóm phiến quân cực đoan Al-Shabab (Các tay súng thánh chiến trẻ tuổi).

Vụ tấn công xảy ra khi các nhà lãnh đạo đất nước Somalia chuẩn bị tham dự một hội nghị an ninh cấp cao ở Mogadishu dự kiến bắt đầu ngày 29/10. Các tay súng công vào khách sạn, nơi các quan chức ở.

Cảnh sát nhấn mạnh rằng những phiến quân này có đủ năng lực tiến hành những vụ tấn công đẫm máu tại trung tâm Mogadishu.

Hiện trường của vụ tấn công đẫm máu.

Được biết, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 17h chiều 29/10. Tại thời điểm này, 1 chiếc xe đánh bom đã phát nổ bên ngoài khách sạn Nasa-Hablod (cách Dinh thự Tổng thống khoảng 600 mét). Vụ nổ khiến mặt trước khách sạn, các chốt gác an ninh bị phá vỡ nên các tay súng có thể xông vào tòa nhà.

Vài phút sau, thêm một chiếc xe bom khác đã phát nổ gần tòa nhà trước đây là trụ sở Quốc hội và cách không xa khách sạn Nasa-Hablod. Cảnh sát cho biết có nhiều người chết ngay tại hiện trường.

Thiếu tá Mohamed Hussein, một sỹ quan cảnh sát, cho biết: "Số người thiệt mạng đã tăng lên tới 25 người, trong đó có cảnh sát, bảo vệ khách sạn và dân thường. Số người chết có thể còn tăng. Chúng tôi nghi ngờ một số phiến quân khác đã cải trang và trốn thoát cùng những dân thường được giải cứu. 3 phiến quân đã bị bắt sống và 2 đối tượng khác đã cho nổ tung thân mình sau khi trúng đạn".

Cũng theo Reuters, cảnh sát xác nhận đã bắt sống 3 tên khủng bố và tiêu diệt được 2 tên.

Nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabaab đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Nhóm này mong muốn lật độ chính phủ được Liên hợp quốc hậu thuẫn và áp đặt luật Hồi giáo hà khắc tại quốc gia châu Phi này.

M.Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc