AA

AA AA AA
Quốc Tế | 11/10/2018 10:31

Siêu bão mạnh nhất Mỹ trong 50 năm có nguy cơ tàn phá chết người

PhapluatNet Cơn bão này được cơ quan dự báo khí tượng thủy văn đánh giá là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ trong gần 50 năm qua.

Cơn bão “quái vật” Michael cấp độ 4 đã đổ bộ vào gần bờ biển Mexico, bang Florida (Mỹ) vào 1h30 chiều 10/10 (giờ địa phương), kèm theo gió 250 km/h có nguy cơ tàn phá chết người.

Cơn bão này được cơ quan dự báo khí tượng thủy văn đánh giá là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ trong gần 50 năm qua. Dự báo cơn bão sẽ đi theo hướng đông và bắc. Cảnh báo được phát cho dọc bờ Đông nước Mỹ từ Georgia tới Virginia.

Cơn bão nhấn chìm nhiều đảo bang Florida. Ảnh: North Carolina Weather Authority

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia đã cảnh báo cho những ai ở trên đường đi của cơn bão rằng Michael đang đưa những “những cơn gió thảm họa” và đây là “một cơn bão đe dọa tính mạng”

Theo thông tin mới nhất, đã có người thiệt mạng trong siêu bão Michael do bị cây đổ vào người.

Bão thổi bay nhiều phương tiện trên đường.

Sau khi bão Michael đổ bộ, Thống đốc Scott của Florida đã yêu cầu Tổng thống Trump tuyên bố thảm họa đối với Florida.

Hơn 388.000 hộ ở Florida đã bị mất điện và thống đốc cho biết 19.000 nhân lực của các công ty đã được triển khai để khôi phục sự cố.

Bão Michael quật đổ hàng loạt cây ở thành phố Panama.

Trước đó, khoảng 3,7 triệu người ở các khu vực Panhandle và Big Bend, bang Florida đã nhận được cảnh báo bão. Ít nhất 120.000 người dân sống dọc dải biển Florida Panhandle ngày 9/10 đã được lệnh sơ tán khẩn cấp trước khi cơn bão Micheal đổ bộ.

Anh Vũ (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc