Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Philppines kêu gọi Mỹ, Hàn, Nhật, Trung cùng đàm phán với Triều Tiên

Philppines kêu gọi Mỹ, Hàn, Nhật, Trung cùng đàm phán với Triều Tiên
Trong bài phát biểu mới nhất của mình, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho rằng các nước Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Hàn Quốc nên ngồi lại với lãnh đạo Triều Tiên để cùng đàm phán các vấn đề hạt nhân.

Mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có chuyến công du tới Nhật Bản. Trước khi rời khỏi Tokyo, Tổng thống Philippines đã có bài phát biểu kêu gọi lãnh đạo các nước Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc cùng ngồi với lãnh đạo Triều Tiên để tìm ra phương án xử lý các vấn đề liên quan đến hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Philppines kêu gọi Mỹ, Hàn, Nhật, Trung cùng đàm phán với Triều Tiên
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Đề cập đến lãnh đạo Triều Tiên, ông Duterte nói: “Hãy nói với ông ấy rằng không ai đe dọa ông và sẽ không có chiến tranh".

"Nếu các vị có thể hạ giọng hay bớt căng thẳng, dừng đe dọa, với Mỹ cũng vậy, để đảm bảo với ông ấy rằng không ai muốn hạ bệ ông", ông Duterte nói thêm.

Cũng theo Tổng thống Philippines, Triều Tiên sẽ là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự, khi các lãnh đạo 4 nước gặp những người đồng cấp Đông Nam Á ở Manila tháng 11 tới.

Theo Tổng thống Duterte, ông sẽ  sẽ tiếp Tổng thống Trump theo cách hợp lý nhất, chào đón ông ấy như một nhà lãnh đạo quan trọng. Và sẽ lắng nghe điều ông Trump nói.

Tổng thống Duterte cũng cho biết ông sẽ thảo luận về mối đe dọa khu vực do Triều Tiên gây ra trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hôm nay.

M.Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.26711 sec| 1936.414 kb