AA

AA AA AA
Quốc Tế | 10/12/2017 23:41

Phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 tại Campuchia

PhapluatNet Theo thông báo từ Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Campuchia, xã Koh Svay, huyện Prey Chhuar, tỉnh Kampong Cham đã phát hiện nhiều gà nhiễm virus cúm gia cầm H5N1.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-Lâm-Ngư nghiệp Campuchia đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ bùng phát cúm H5N1 khi phát hiện có khoảng 200 con gia cầm bị nghi nhiễm virut H5N1 từ ngày 28/11.

Ngay khi phát hiện số gia cầm nhiễm bệnh, Bộ này đã yêu cầu các quan chức ngành thú y tiếp tục theo dõi tình hình.

Các nhà chức trách Campuchia đang tích cực ngăn chặn dịch bệnh.

Hiện, các ngành chức năng Campuchia đã tích cực phối hợp với chính quyền tỉnh Kompong Cham để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đồng thời cảnh báo về các mối nguy từ dịch bệnh, khuyến cáo đến người dân trong vùng dịch không buôn bán và sử dụng các sản phẩm từ gia cầm.

Đầu năm 2017, Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Campuchia từng thông báo cúm gia cầm xuất hiện ở 2 tỉnh Kampong Thom và Svay Rieng (giáp biên giới với các tỉnh Long An, Tây Ninh của Việt Nam) làm chết hơn 3.300 con gà, vịt.

Ngay sau đó, Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Campuchia cũng đã ra lệnh cấm buôn bán và nuôi mới gia cầm tại 2 tỉnh trên trong vòng một tháng để theo dõi và xử lý dứt điểm dịch.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc