AA

AA AA AA
Quốc Tế | 26/07/2017 09:21

Ông chủ Facebook có thể tranh cử Tổng thống vào năm 2020

PhapluatNet Một cuộc khảo sát đã nhanh chóng được thực hiện sau khi xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng Zuckerberg đang tham vọng theo bước Trump: Từ một tỷ phú ra ứng cử Tổng thống.

Năm nay, ông chủ Facebook sẽ hoàn thành chuyến thăm đến 50 bang khác nhau của Mỹ để “lắng nghe và thấu hiểu về cuộc sống, việc làm và suy nghĩ của người dân về tương lai”

Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông chủ Facebook và tỷ phú Donald Trump liệu có xảy ra vào năm 2020?

Việc làm này được cho là bước chuẩn bị quan trọng cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông trong tương lai.

Chính quyền Trump có lẽ cũng đã nhìn ra khả năng này và đang dành sự “quan tâm đặc biệt” cho nhà tỷ phú trẻ.

Dù Zuckerberg đã phủ nhận khả năng ra tranh cử Tổng thống, nhưng điều này vẫn không khiến chính quyền Trump “yên lòng”.

Một cuộc thăm dò dư luận tuần qua cho thấy nếu cuộc tranh cử Tổng thống thực sự diễn ra thì khả năng thắng cử được chia đều cho cả hai: Mỗi người đều dành được 40% phiếu bầu từ cử tri. Cứ 5 người tham gia bỏ phiếu thì có một người lưỡng lự chưa biết chọn ai.

Trong tất cả các cuộc khảo sát chính sách công, thì đây cũng là lần Trump đạt được kết quả khả quan nhất. Còn Zuckerberg cũng sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu muốn trở thành vị tổng Thống quyền lực nhất thế giới.

Theo kết quả cuộc thăm dò, mặc dù tỷ lệ được yêu quý của Zuckerberg cao hơn Trump với 24% ủng hộ, nhưng vẫn còn 29% dân số Mỹ không thích anh và 47% trung lập.

Còn Trump có tới 41% dân số yêu quý, nhưng số người không ưa Trump lại cao hơn Zuckerberg với 55% và chỉ có 5% dân số không biết nên nghĩ gì về vị Tổng Thống hiện tại.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ 14 đến 17 tháng 7 với 836 người tham gia trả lời.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy dân Mỹ không muốn chào đón thêm một nhà tỷ phú nữa làm Tổng thống vì họ thường không có nhiều kinh nghiệm hoạt động chính trị.

Nhưng với sức ảnh hưởng của mình và việc được nhiều người dân Mỹ yêu quý, Zuckerberg hoàn toàn có thể trở thành một ứng cử viên đáng gờm cho chiếc ghế Tổng thống trong tương lai.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc