Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nữ nhà báo 37 tuổi tuyên bố tranh cử Tổng thống Nga năm 2018

Nữ nhà báo 37 tuổi tuyên bố tranh cử Tổng thống Nga năm 2018
Nhà báo Ekaterina Gordon (37 tuổi, làm mẹ đơn thân) ngày 30/10 đã tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Nga năm 2018.

Phát biểu trong một đoạn video được đăng tải lên trang cá nhân, nhà báo kiêm nhà hoạt động vì nhân quyền Yekaterina Gordon cho biết: “Tôi đã quyết định thực hiện quyền hợp pháp của bản thân và sẽ chạy tham gia tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ tới”.

Nữ nhà báo 37 tuổi tuyên bố tranh cử Tổng thống Nga năm 2018
Yekaterina Gordon

"Có rất nhiều chủ đề dân túy... nhưng có một thực tế, Nga có nhiều bà mẹ đơn thân và không ai quan tâm đến họ", Ekaterina Gordon nói.

Gordon cũng cho biết cô muốn trở thành ứng viên độc lập tham gia tranh cử Tổng thống Nga năm 2018: “Có lẽ tôi sẽ là ứng cử viên duy nhất không phối hợp với chính quyền của tổng thống”.

Ekaterina Gordon tuyên bố về mục đích tranh cử của mình: “Tôi chưa bao giờ ra ứng cử, và giờ đây, tôi muốn sử dụng quyền lợi của mình và đại diện cho phụ nữ, những người mà quyền lợi của họ bị chà đạp".

Trước đó, Gordon từng được biết đến người dẫn chương trình trên truyền hình, sóng phát thanh và là người sáng lập công ty luật Gordon.

Gordon hiện là phụ nữ thứ hai tuyên bố tranh cử tổng thống Nga. Trước đó, Ksenia Sobchak, nữ tổng biên tập tạp chí L'Officiel ở Nga, cũng tuyên bố ứng cử

Cuộc bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 3/2018. Trước đó, các chiến dịch tranh cử sẽ bắt đầu được khởi động vào tháng 12.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là sẽ tiếp tục tranh cử và chiến thắng, dù ông hiện chưa thông báo về việc này.

B.Anh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32112 sec| 1997.563 kb