AA

AA AA AA
Quốc Tế | 11/10/2018 15:34

Những hình ảnh khủng khiếp về siêu bão Michael tàn phá Florida

PhapluatNet Bão Michael được đánh giá là "cực kỳ nguy hiểm", với sức gió lên tới 250 km/giờ đã đổ bộ thị trấn Mexico Beach, bang Florida.

Bão Michael cấp độ 4, chỉ đứng sau cấp độ mạnh nhất là 5, đổ bộ vào thành phố Mexico Beach vào lúc 2 giờ chiều (giờ ET) ngày 10/10.
Bão Michael được đánh giá là "cực kỳ nguy hiểm", với sức gió lên tới 250 km/giờ đã đổ bộ thị trấn Mexico Beach, bang Florida
Bão Michael đổ bộ gây ra những cơn sóng cao tới 4m và mưa to. Giới chức bang cảnh báo Michael sẽ là cơn bão có sức tàn phá nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua của bang này.
"Quái vật" Michael khi đổ bộ Florida quật tung cây cối, tốc mái nhà cửa, nuốt chửng các bến du thuyền, để lại hàng đống đổ nát ở những nơi từng là các trung tâm mua sắm sầm uất.
“Ghi nhận từ năm 1851 chưa từng có bão cấp 4 đổ bộ vào  Florida”, nhà thủy văn học Dennis Feltgen tại NHC đăng trên Facebook. 
Trước đó, trước nguy cơ siêu bão Michael có thể gây thiệt hại nặng nề, Thống đốc bang Florida Rick Scott đã hối thúc người dân ở khu vực thiên tai chấp hành lệnh sơ tán khẩn cấp.
Do ảnh hưởng của bão Michael, hơn 311.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại Florida, Georgia và Alabama đã bị cắt điện. Nhiều ngôi nhà bị phá hủy, cây cối, cột điện bị quật đổ trước sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão quái vật này. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang Flordia.
Bên trong một cửa hàng bị hư hại sau khi bão Michael càn quét thành phố Panama

Vũ Huy (TH) 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc