Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mỹ: bác sĩ gốc Việt bị kéo xềnh xệch khỏi máy bay

Mỹ: bác sĩ gốc Việt bị kéo xềnh xệch khỏi máy bay
Cách đây ít ngày, một người đàn ông Mỹ gốc Việt khi đang ngồi trên máy bay thì bị nhân viên hãng bay kéo lê xềnh xệch. Sau đó, Giám đốc ngân hàng đã có lời xin lỗi nhưng trong email riêng lại khen ngợi hành động bạo lực của nhân viên an ninh.

Ngày 9/4, mạng xuất hiện một video khiến rất nhiều người phẫn nộ. Theo đó, một người đàn ông già cả, gốc châu Á bị kèo xềnh xệch khỏi máy bay của hãng United Airlines (Mỹ). Sau khi đăng tải, Video thu hút cộng đồng mạng và được trên toàn cầu. Ngay lập tức nổi lên làn sóng kêu gọi tẩy chay hãng máy bay coi thường hành khách.

Thông tin từ Daily Mail cho biết, do hãng United Airlines bán thừa vé nên đã quyết định hoàn trả lại 800 USD cho những hành khách chấp nhận xuống máy bay. Theo đó, 3 người sẽ phải xuống máy bay theo cách chọn ngẫu nhiên, trong đó có người đàn ông gốc châu Á. Tuy nhiên, ông này từ chối vì có bệnh nhân ở thành phố Louisville đang chờ. Tiếp đó, ông bị nhân viên an ninh dùng vũ lực kéo khỏi chỗ ngồi, hình ảnh từ video cho thấy mặt ông đầm đìa máu.

Bác sĩ Đào bị nhân viên an ninh kéo lê khỏi chỗ ngồi
Bác sĩ Đào bị nhân viên an ninh kéo lê khỏi chỗ ngồi

Tờ USA Today đã tìm hiểu và biết rằng, người đàn ông tội nghiệp đó là người Mỹ gốc Việt Nam tên là David Đào. Ông Đào năm nay 69 tuổi, có 5 người con và là bác sĩ khoa nội. Tiếp bước cha mình, bốn người con của ông hiện cũng đang làm bác sĩ. Vợ ông Đào là bà Teresa (69 tuổi), tốt nghiệp Đại học Sài Gòn và hiện đang là bác sĩ khoa nhi tại một bệnh viện ở  Elizabethtown (bang Kentucky).

Trước đó, ông Đào từng làm việc ở bệnh viện Hardin tại địa phương và có thời gian từng mở một phòng khám riêng. Ngoài ra, ông còn là một tay chơi poker có tiếng và từng tham gia giải World Series, thu về hơn 5 tỉ đồng tiền thắng giải.

Ngay sau sự việc được công bố, cổ phiếu của hãng United Airlines nhanh chóng sụt giảm. Ngày hôm sau, (10/4), cổ phiếu hãng hàng không lâu đời này giảm 2.6% chỉ còn 68 USD.

Hình ảnh mặt đầm đìa máu sau khi bị kéo đi của bác sĩ Đào
Hình ảnh mặt đầm đìa máu sau khi bị kéo đi của bác sĩ Đào

Cũng trong ngày hôm đó, ông Oscar Munoz_CEO của hãng là đã phát đi thông báo chính thức gửi lời xin lỗi tới hành khách David Đào vì đã điều chuyển ông sang chuyến bay khác. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, trong một email cá nhân gửi các nhân viên của hãng, vị CEO này đã bảo vệ hành động của nhân viên an ninh và cho rằng hành động của ông Đào là thô lỗ và phiền phúc. Ông Oscar cho rằng hành động của nhân viên “cần phải làm mạnh tay hơn”. Cộng đồng mạng gọi Oscar Munoz và hãng United Airlines là “những kẻ hợm hĩnh và coi thường người khác”.

Ông Munoz đã có lời giải thích về email trên nhưng cộng đồng mạng không đồng ý với cái gọi là “quy trình giải quyết vấn đề” của hãng bay này. Trên Twitter, một độc giả viết: “Quy trình của United là dùng bạo lực đẫm máu với một ông lão 69 tuổi”.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07864 sec| 1987.117 kb